Standard Chartered: Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2014

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa giành được danh hiệu “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2014” (Best Foreign Bank Vietnam 2014) của tạp chí tài chính ngân hàng quốc tế Global Banking and Finance Review.

Các giải thưởng của tạp chí này công nhận những doanh nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, với các tiêu chí tập trung vào đổi mới, thành tựu đạt được và phát triển mang tính chiến lược của doanh nghiệp. Giải thưởng này còn tổng kết một năm rất quan trọng đối với Standard Chartered - kỷ niệm 110 năm ngân hàng mở chi nhánh đầu tiên ở Việt Nam. Thực tế, ngân hàng được trao giải thưởng trên nhờ các thành tựu:

* Được chỉ định là tổ chức tư vấn chính thức hỗ trợ Chính phủ Việt Nam cải thiện hệ số tín nhiệm quốc gia từ năm 2012. Trong vai trò này, ngân hàng cam kết tiếp tục thúc đẩy mối liên hệ giữa Chính phủ với các tổ chức xếp hạng cũng như giới đầu tư quốc tế.

Standard Chartered: Ngân hàng nước ngoài tốt nhất Việt Nam 2014 ảnh 1

* Giúp Chính phủ Việt Nam phát hành thành công trái phiếu quốc tế thời hạn 10 năm bằng USD trong tháng 11-2014. Trong đó, Standard Chartered là một tổ chức đồng dựng sổ và quản lý giao dịch.

* Là cố vấn tài chính cho một công ty lớn của Việt Nam trong lĩnh vực hàng tiêu dùng trong thương vụ chuyển nhượng một phần lớn cổ phần của doanh nghiệp này cho một công ty nước ngoài vào tháng 11-2014.

* Dẫn đầu trong tài trợ thương mại cho doanh nghiệp tại Việt Nam và đã ký các thỏa thuận tài trợ thương mại để cung cấp vốn cho các khách hàng doanh nghiệp lớn…

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam, phát biểu: Giải thưởng này công nhận Standard Chartered đã cung cấp các giải pháp ngân hàng tốt nhất và sáng tạo nhất tại Việt Nam. Nhờ kết hợp chuyên môn và khả năng quốc tế với kinh nghiệm sâu sắc ở địa phương, chúng tôi đã cung cấp dịch vụ hàng đầu thị trường cho khách hàng tại Việt Nam. Điều này cũng xác nhận chiến lược của ngân hàng là tập trung vào các dịch vụ nền tảng của ngành, và mong muốn cung cấp dịch vụ khách hàng vượt trội, chú trọng theo dõi và quản lý rủi ro tín dụng, và nâng cao hiệu quả trong quản lý thanh khoản và quản lý vốn.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương tín (Vietbank), hợp tác cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Vidiva và Mastercard, vừa công bố chương trình mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt, mở ra một tiến bộ mới trong việc nâng cao trải nghiệm của hành khách trong giao thông công cộng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.