SPIA- Sport Industry Award 2016: Vinh danh ngành công nghiệp thể thao châu Á

Thái Lan đã đăng cai hội thảo và lễ trao giải thưởng cho ngành công nghiệp thể thao SPIA Asia, nhằm vinh danh những đơn vị xuất sắc trong việc phát triển thể thao châu Á năm 2016.

Phát biểu khai mạc SPIA Asia 2016, Bộ trưởng Du lịch- Thể thao Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul khẳng định: Thái Lan vinh dự đăng cai sự kiện vinh danh ngành thể thao lớn nhất châu Á này. 2 ngày của sự kiện sẽ mang đến cho người tham gia cơ hội tuyệt vời để trao đổi các ý tưởng và tạo mối liên kết nhằm phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực trong ngành công nghiệp thể thao. Đêm Gala sẽ là thời điểm vinh danh những đơn vị thành công ở từng lĩnh vực trong ngành công nghiệp thể thao khu vực châu Á.

Bộ trưởng Du lịch- Thể thao Thái Lan Kobkarn Wattanavrangkul phát biểu khai mạc SPIA Asia 2016.

Đánh giá cao việc tổ chức sự kiện này là cơ hội tốt để quảng bá du lịch thể thao cho Thái Lan, nhất là khách mời các nước tham gia sẽ trở thành đại sứ quảng bá Thái Lan, Bộ trưởng Kobkarn Wattanavrangkul cho biết: Trong thời điểm hiện tại, du lịch thể thao đang phát triển rất nhanh và đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển ngành du lịch. Việc đăng cai SPIA Asia 2016 sẽ giúp làm nổi bật tiềm năng của Thái Lan trong ngành công nghiệp thể thao ở khu vực châu Á.

Hội thảo chuyên đề “Kinh doanh thể thao- Ngành công nghiệp thể thao khu vực châu Á trong giai đoạn tăng tốc thứ 2” với báo cáo thực tiễn của những đơn vị kinh doanh thể thao tầm cỡ thế giới liên quan đến những vấn đề mang tính thời sự như quản lý kinh doanh và phát triển bền vững những công trình thể thao, tác động kinh tế - xã hội của các sự kiện thể thao, cơ hội cho lĩnh vực marketing và tài trợ thể thao, vai trò của truyền thông trong sự phát triển của thể thao chuyên nghiệp,…

Lễ trao thưởng cho ngành công nghiệp thể thao, SPIA Asia 2016, được 2 công ty MMC Sportz và Sport360 đồng tổ chức dưới sự bảo chứng của đại diện nước chủ nhà là Bộ Du lịch- Thể thao Thái Lan và Tổng cục Thể thao Thái Lan.

Đại diện tạp chí Goal nhận giải thưởng Nền tảng Kỹ thuật số Thể thao tốt nhất châu Á

Để đạt được những giải thưởng danh giá, các ứng viên phải gửi hồ sơ minh chứng những thành tựu của mình theo yêu cầu của ban tổ chức. Sau đó, hội đồng ban tổ chức khen thưởng gồm các chuyên gia trong ngành sẽ họp đánh giá toàn bộ 208 ứng viên trong 18 lĩnh vực (công ty marketing, thương hiệu thể thao, sự kiện, tổ chức thể thao, công trình thể thao,…) ở 17 nước châu Á.  

Phát biểu tại buổi trao giải thưởng, ông Didier Brun, Phó CEO của Công ty Truyền thông Sport360, một trong 2 đơn vị tổ chức sự kiện, chia sẻ: Các ứng viên tham gia Giải thưởng Ngành công nghiệp thể thao châu Á đã phát triển vượt bậc trong năm nay là dấu hiệu tốt cho sức mạnh của ngành công nghiệp này trong bối cảnh kinh tế chung. Các giải thưởng mang ý nghĩa khuyến khích cho những đóng góp của các đơn vị thể thao có thể phát triển chất lượng sản phẩm hơn nữa trong tương lai.

Thiện Nga

Tin cùng chuyên mục