Sóc Trăng: Hơn 6.300 phần quà tết cho công nhân khó khăn

Ngày 29-1, tại Trung tâm Sinh hoạt văn hóa thể thao công nhân, viên chức, lao động tỉnh Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” năm 2024.

dsc-9536-4499.jpg
Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương và lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trao quà tết cho người lao động khó khăn

Tham dự chương trình có đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương.

Bằng nguồn hỗ trợ từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh Sóc Trăng, các mạnh thường quân, Ban tổ chức trao hơn 6.300 suất quà tết (tổng trị giá trên 3 tỷ đồng) cho công nhân, người lao động khó khăn. Trong đó, UBND tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ gần 80.000kg gạo cho hơn 5.300 người lao động, tương đương số tiền khoảng 1,2 tỷ đồng. Qua đó, góp phần động viên, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và người nghèo trong tỉnh có hoàn cảnh khó khăn được vui xuân - đón tết.

dsc08355-5334.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu trao quà tết cho người lao động khó khăn

Báo cáo từ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cho biết, năm 2023, các cấp công đoàn đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động, bằng các hoạt động thiết thực như: trao tặng hơn 74.700 phần quà, với số tiền trên 42 tỷ đồng; hỗ trợ 59 căn nhà mái ấm công đoàn, tổng số tiền 2,74 tỷ đồng; chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động cho trên 27.000 đoàn viên, người lao động, với số tiền trên 4 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Hoài Trung, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương đánh giá cao những nỗ lực, cũng như kết quả nổi bật của tỉnh Sóc Trăng trong thực hiện công tác an sinh xã hội, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người nghèo, người lao động khó khăn… Với sự quan tâm trên, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương động viên người lao động tiếp tục nỗ lực thi đua lao động sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, địa phương.

Tin cùng chuyên mục