SLNA biến động ở khu kỹ thuật

SGGPO

Sau loạt trận không thành công và tụt xuống vị trí cuối bảng, ngày 30-4, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã nộp đơn xin từ chức. Tương tự như vậy là HLV trưởng Ngô Quang Trường cũng xin rút lui.

"Thuyền trưởng" Quang Trường đã rời tàu khi thành tích của SLNA không như ý muốn. Ảnh: SLNAFC

"Thuyền trưởng" Quang Trường đã rời tàu khi thành tích của SLNA không như ý muốn. Ảnh: SLNAFC

Sau khi tiếp nhận những lá đơn xin từ chức trên, trước mắt lãnh đạo CLB SLNA chỉ định cựu trung vệ Nguyễn Huy Hoàng tạm quyền làm HLV trưởng trong khi chờ đợi tìm tân HLV trưởng.

SLNA vốn là đội có truyền thống ở bóng đá Việt Nam, họ từng 2 lần vô địch V-League, giữ kỷ lục tham dự sân chơi cao nhất Việt Nam từ khi chuyển mình sang V-League đến nay mà chưa 1 lần rớt hạng. Đội bóng xứ Nghệ còn mạnh ở hệ thống đào tạo trẻ khi luôn đủ nguồn cung cho đội nhà ở V-League cho dù nhân tài ở đội này cứ ra đi tìm đội mới hàng năm.

Sang mùa bóng năm nay, SLNA bất ngờ sa sút. Ngay cả sân Vinh cũng không còn là “thánh địa” bất khả xâm phạm của của đội. Thành tích cứ trượt dài và sau vòng 11 LS V-League 2021, SLNA rơi xuống cuối bảng và người ta bắt đầu nghĩ đến khả năng đội bóng này sẽ lần đầu tiên xuống hạng.

SLNA biến động ở khu kỹ thuật ảnh 1 Văn Đức trong một thông điệp gởi đến các đồng đội nhằm khích tệ tinh thần để cùng vượt khó
Từ hành trình sa sút trên, ông Nguyễn Hồng Thanh – người được ví như “Khổng Minh xứ Nghệ” đã nộp đơn xin từ chức Chủ tịch CLB. Quan trọng nhất trong lúc này chính là chuyện chuyên môn, tâm lý của đội bóng. Thế nên, việc đưa Nguyễn Huy Hoàng lên làm “thuyền trưởng” lúc này chỉ là bước một trong lộ trình củng cố lại bóng đá xứ Nghệ. Nhiệm vụ của HLV Huy Hoàng lúc này hẳn là chỉnh lại yếu tố tâm lý, tinh thần thi đấu của các cầu thủ bởi những điều chỉnh, can thiệp về chuyên môn hiện tại là chưa thể.

Vòng đấu tới SLNA sẽ gặp Thanh Hóa trên sân khách trước khi về sân Vinh tiếp CLB Hà Nội. Cả hai trận đều căng như nhau.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.