SLNA biến động ở khu kỹ thuật

SGGPO

Sau loạt trận không thành công và tụt xuống vị trí cuối bảng, ngày 30-4, Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã nộp đơn xin từ chức. Tương tự như vậy là HLV trưởng Ngô Quang Trường cũng xin rút lui.

"Thuyền trưởng" Quang Trường đã rời tàu khi thành tích của SLNA không như ý muốn. Ảnh: SLNAFC

"Thuyền trưởng" Quang Trường đã rời tàu khi thành tích của SLNA không như ý muốn. Ảnh: SLNAFC

Sau khi tiếp nhận những lá đơn xin từ chức trên, trước mắt lãnh đạo CLB SLNA chỉ định cựu trung vệ Nguyễn Huy Hoàng tạm quyền làm HLV trưởng trong khi chờ đợi tìm tân HLV trưởng.

SLNA vốn là đội có truyền thống ở bóng đá Việt Nam, họ từng 2 lần vô địch V-League, giữ kỷ lục tham dự sân chơi cao nhất Việt Nam từ khi chuyển mình sang V-League đến nay mà chưa 1 lần rớt hạng. Đội bóng xứ Nghệ còn mạnh ở hệ thống đào tạo trẻ khi luôn đủ nguồn cung cho đội nhà ở V-League cho dù nhân tài ở đội này cứ ra đi tìm đội mới hàng năm.

Sang mùa bóng năm nay, SLNA bất ngờ sa sút. Ngay cả sân Vinh cũng không còn là “thánh địa” bất khả xâm phạm của của đội. Thành tích cứ trượt dài và sau vòng 11 LS V-League 2021, SLNA rơi xuống cuối bảng và người ta bắt đầu nghĩ đến khả năng đội bóng này sẽ lần đầu tiên xuống hạng.

SLNA biến động ở khu kỹ thuật ảnh 1 Văn Đức trong một thông điệp gởi đến các đồng đội nhằm khích tệ tinh thần để cùng vượt khó
Từ hành trình sa sút trên, ông Nguyễn Hồng Thanh – người được ví như “Khổng Minh xứ Nghệ” đã nộp đơn xin từ chức Chủ tịch CLB. Quan trọng nhất trong lúc này chính là chuyện chuyên môn, tâm lý của đội bóng. Thế nên, việc đưa Nguyễn Huy Hoàng lên làm “thuyền trưởng” lúc này chỉ là bước một trong lộ trình củng cố lại bóng đá xứ Nghệ. Nhiệm vụ của HLV Huy Hoàng lúc này hẳn là chỉnh lại yếu tố tâm lý, tinh thần thi đấu của các cầu thủ bởi những điều chỉnh, can thiệp về chuyên môn hiện tại là chưa thể.

Vòng đấu tới SLNA sẽ gặp Thanh Hóa trên sân khách trước khi về sân Vinh tiếp CLB Hà Nội. Cả hai trận đều căng như nhau.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.