Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch trong năm 2024

Triển vọng của ngành du lịch Singapore trong năm 2024 là vô cùng khả quan, khi Tổng cục Du lịch Singapore (STB) dự báo có sự tăng trưởng mạnh mẽ về lượng du khách quốc tế, với con số ước tính 15-16,5 triệu, cùng doanh thu du lịch dự kiến đạt 27,5-29 tỷ SGD.

Singapore cập nhật các sáng kiến du lịch trong năm 2024

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục là một trong các thị trường trọng điểm, góp phần không nhỏ vào con số tăng trưởng đầy ấn tượng của nền du lịch Singapore. Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2024, hơn 155.000 du khách Việt Nam đã đến Singapore.

Nhằm tiếp tục gia tăng sức hấp dẫn với du khách quốc tế, Chính phủ Singapore đã đầu tư 300 triệu SGD vào Quỹ Phát triển du lịch (Tourism Development Fund) - được sử dụng để hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngành nâng tầm trải nghiệm và cải tiến các sản phẩm, đảm bảo đảo quốc sư tử duy trì vị thế là điểm đến hàng đầu.

Chính thức khởi động từ tháng 9-2023, chiến dịch thương hiệu toàn cầu "Made in Singapore" thu hút sự chú ý của du khách Việt Nam thông qua việc tôn vinh những trải nghiệm tinh túy tại Singapore, từ các địa điểm tham quan mang tính biểu tượng cho đến những "viên ngọc ẩn” ít người biết, và cả cách mà những khoảnh khắc bình thường được biến thành các trải nghiệm đầy bất ngờ. Bên cạnh đó, STB Việt Nam đã hợp tác với những người nổi tiếng để chia sẻ những trải nghiệm chân thực và các hoạt động thú vị tại Singapore đến du khách Việt. Nhờ nỗ lực mang đến một câu chuyện Singapore tuyệt vời qua nghệ thuật kể chuyện, khả năng xác định đúng đối tượng mục tiêu và nâng cao hiệu quả truyền thông, các sáng kiến hợp tác này đều được triển khai nhất quán với trọng tâm trong chiến lược quảng bá thương hiệu của STB.

Singapore đã lựa chọn và phát triển một loạt sản phẩm du lịch và phong cách sống hấp dẫn nhằm thu hút các du khách có nhiều sở thích và đam mê khác nhau. Gần đây, khu vực Clarke Quay đã được biến đổi thành một trung tâm phong cách sống năng động với khả năng chuyển mình ấn tượng từ ngày sang đêm. Bên cạnh đó, sự mong chờ và hứng thú của du khách dành cho các triển lãm mới như “Thế giới của Studio Ghibli” (The World of Studio Ghibli) và “Harry Potter: Viễn cảnh Ma thuật” (Harry Potter: Visions of Magic) càng góp phần tạo nên không khí sôi động, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm độc đáo. Khu Bảo tồn Động vật hoang dã Mandai sẽ chào đón Rainforest Wild và nhiều hoạt động mới để tiếp tục mở rộng loạt trải nghiệm và bảo tồn động vật hoang dã một cách bền vững. Các trải nghiệm mới này dự kiến mở cửa chào đón du khách theo giai đoạn trong những năm tới.

Singapore cũng có hàng loạt sự kiện giải trí mới mẻ và hấp dẫn sắp diễn ra từ nay đến cuối năm 2024. Từ chương trình mang tinh thần văn hóa đại chúng toàn cầu, các sự kiện phong cách sống cho đến các đại nhạc hội. Người dân địa phương và du khách cũng có thể mong đợi những lễ hội cuối năm được yêu thích như Christmas on A Great Street, Christmas Wonderland tại Gardens by the Bay và sự kiện Đếm ngược chào năm mới tại Marina Bay Singapore (Marina Bay Singapore Countdown). Bữa tiệc âm nhạc của Singapore cũng hứa hẹn vô cùng sôi động, với những màn trình diễn sắp tới của nhóm nhạc Hàn Quốc Babymonster, các ngôi ca nhạc Châu Kiệt Luân, Lưu Đức Hoa và Dua Lipa.

Với mục tiêu khẳng định vị thế của Singapore là "Thành phố MICE tốt nhất thế giới", STB vừa khởi động một chiến dịch tiếp thị toàn cầu mới vào đầu năm nay. Là một phần trong chiến dịch, thước phim chiến dịch toàn cầu MICE đã giới thiệu các ưu thế nổi trội của Singapore đến khán giả, từ khả năng tiếp cận thị trường mới đến sự tin cậy, an toàn, đổi mới và bền vững. Nội dung của bộ phim được truyền cảm hứng từ các sự kiện MICE diễn ra tại Singapore, cũng như các hội nghị tiên phong trong việc thúc đẩy những biến đổi tích cực.

Bà Serene Ng, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam, chia sẻ: Singapore đã không ngừng nỗ lực để nâng tầm trải nghiệm của du khách, cùng với đó là các sáng kiến hợp tác chiến lược và chương trình quảng bá sáng tạo. Những điều này đã đặt nền móng vững chắc để điểm đến của chúng tôi trở nên hấp dẫn hơn với khách du lịch quốc tế và giữ được lợi thế trong bối cảnh thị trường ngày một cạnh tranh như hiện nay. Ngành du lịch của chúng tôi mong đợi sẽ được đón tiếp thêm nhiều du khách từ Việt Nam, mời họ cùng khám phá một Singapore độc đáo với sự kết hợp đặc sắc giữa sự sáng tạo, bản sắc văn hóa và sự mến khách.

Tin cùng chuyên mục