Signify Việt Nam thắp sáng vùng biên giới cao nguyên Trung bộ

Signify, tập đoàn hàng đầu thế giới về lĩnh vực chiếu sáng,vừa phối hợp Đoàn khoa Kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Huế, triển khai dự án "Mang ánh sáng xanh về vùng quê xa" thông qua chiến dịch Mùa hè xanh tại xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
Signify Việt Nam thắp sáng vùng biên giới cao nguyên Trung bộ

Trong suốt dự án, Signify đã hỗ trợ tư vấn và phối hợp thực hiện công trình thắp sáng đường làng, các nhà họp cộng đồng cho hơn 300 gia đình với 1.500 người dân sinh sống. Trong đó, tại 4 nhà họp cộng đồng thuộc các thôn Mu Nú Ta Rá, thôn Giồng, thôn Chi Đu Nghia và thôn A Rý, 8 bộ đèn LED năng lượng mặt trời thắp sáng ngoài sân đã được trang bị để thắp sáng không gian sinh hoạt chung.

Trên con đường nối liền giữa các thôn trong xã dài 680m, 23 bộ đèn LED năng lượng mặt trời cũng được lắp đặt để việc di chuyển qua lại giữa các thôn của người dân thuận lợi hơn vào ban đêm. Signify còn hỗ trợ thay thế và nâng cấp hệ thống chiếu sáng hiện hành bằng hệ thống đèn LED Philips, giúp cải thiện nguồn sáng tại trường mầm non thuộc xã Hương Nguyên để các em học tập tốt hơn.

Xã Hương Nguyên thuộc huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam là khu vực cận biên giới vùng cao nguyên Trung bộ, nơi có các cộng đồng dân tộc thiểu số Bru - Vân Kiều tập trung sinh sống bằng nông nghiệp và đánh bắt thủy sản. Tại đây, người dân phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức liên quan đến cơ sở hạ tầng giao thông và mạng lưới điện. Sự bất cập về nguồn điện tạo ra rào cản lớn cho hệ thống chiếu sáng, hạn chế nhiều hoạt động của xã.

Ông Võ Quang Nhã, đại diện Trường Đại học Huế, chia sẻ: Nhận thấy sự khó khăn trong sinh hoạt của người dân xã Hương Nguyên và sự thiếu thốn điều kiện ánh sáng khi học hành của các em nhỏ, chúng tôi thật sự mong muốn mang nguồn sáng chất lượng về với thôn xã nơi đây. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi được đồng hành Signify trong dự án này.

Hoạt động tài trợ này nằm trong chuỗi những chiến dịch vì cộng đồng của Signify mang tên “Brighter Lives Better World- Vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn” nhằm mang đến nguồn sáng chất lượng, an toàn và bền vững. Hệ thống chiếu sáng tiên tiến này không chỉ tạo ra môi trường an ninh và thuận lợi cho các hoạt động tại xã mà còn gián tiếp thúc đẩy tiềm lực về nông nghiệp, kinh tế, giáo dục cho cộng đồng dân tộc Bru - Vân Kiều.

Ông Trần Văn Tuấn, Bí thư Đoàn xã Hương Nguyên, cho biết:Với điều kiện ánh sáng thiếu thốn và địa hình cách trở, những hoạt động ban đêm được hạn chế ở mức tối đa để giữ an toàn cho người dân của xã. Được trang bị thêm các thiết bị chiếu sáng có ý nghĩa lớn đối với các hộ dân khi có thể thuận lợi di chuyển ban đêm, tổ chức hội họp để giao lưu văn hóa. Và quan trọng nhất là tạo điều kiện để các em nhỏ được học tập dưới nguồn sáng chất lượng, phòng tránh các bệnh ảnh hưởng đến thị lực sau này.

Ông Phùng Hoài Dương, Tổng giám đốc của Signify Việt Nam, chia sẻ:Chúng tôi muốn đưa ánh sáng đến từng gia đình và đặc biệt là đến với học sinh tại xã để góp phần thay đổi tích cực cuộc sống của của người dân nơi đây. Với nguồn sáng LED Philips, chúng tôi mong cải thiện cuộc sống của bà con cũng như hy vọng các em học sinh sẽ được tiếp thêm động lực đến trường.

Với mục đích khai phá tiềm năng phi thường của ánh sáng vì cuộc sống tươi sáng và một thế giới tốt đẹp hơn, Signify Việt Nam luôn không ngừng hành động để thắp sáng những vùng quê xa. Signify Việt Nam rất tự hào được đồng hành cùng chiến dịch Mùa hè xanh và tin rằng việc mang ánh sáng đến cho các khu vực dân tộc thiểu số sẽ góp phần gia tăng chất lượng cuộc sống cho những người dân trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục