SEA Games 26 vẫn chưa hết rắc rối

Sau khi tiến hành nghiệm thu, làng VĐV để có thể đón tiếp các đoàn thể thao từ đầu tháng 11-2011. Tạm gác bớt nỗi lo trong khâu chuẩn bị, địa điểm đăng cai tổ chức SEA Games là TP Palembang lại đối diện với khó khăn mới sau khi cơ quan ứng phó thảm họa quốc gia cảnh báo khu vực Nam Sumatra hiện đang đặt trong tình trạng báo động cháy rừng cũng như lũ quét trong khoảng thời gian diễn ra đại hội (từ 11 đến 22-11).

Thống kê cho biết, trong tháng 8 và 9, có đến 1.792 điểm cháy rừng tại khu vực này và tình hình chưa hề thấy khả quan trong thời gian tới vốn thời tiết còn rất khô hanh. Mới đây, chính quyền cũng phải 2 lần thả bom mưa để cứu hệ thống mảng xanh xung quanh khu vực các công trình thi đấu đang hoàn thiện.

Ngược lại, cơ quan dự báo thời tiết lại đánh giá, SEA Games sẽ đối diện với tình trạng lầy lội vì mưa. Theo cơ quan này, Ban tổ chức SEA Games 26 nên cầu mong lượng mưa vào đầu tháng 11 đừng quá lớn bởi khu vực này nằm trong vùng dễ xảy ra lở đất và lũ quét.

C.Ng.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

David Alaba trong buổi tập đầu tiên cùng Real Madrid, trước khi bị xác định mắc Covid-19.

Sốc với hợp đồng Real ký “miễn phí” Alaba

Hậu vệ David Alaba đã ký với Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do từ Bayern Munich, tuy nhiên, một thông tin bị rò rỉ mới đây cho thấy đội chủ sân Santiago Bernabeu vẫn phải bỏ ra khoản tiền rất lớn cho thương vụ này.

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?