Sẽ khan hiếm vé nhiều môn

Ban tổ chức SEA Games 28 vừa thông báo 790.000 vé xem các môn đã được bán hết kể từ ngày đầu tiên phát hành. Đấy là chưa kể sự kiện “cháy” vé dự khán lễ khai mạc và bế mạc của Đại hội thể thao Đông Nam Á. Hôm giữa tháng 5, chính BTC cũng đã cho hay vé xem các môn bơi lội, đấu kiếm, wushu và bóng nước đã bán hết song số lượng người đăng ký mua vẫn không thuyên giảm.

Mặc dù khẳng định sẽ phát hành thêm, tuy nhiên những nhà tổ chức cho rằng sức chứa của những địa điểm thi đấu trong Khu phức hợp thể thao Singapore cũng như tại các trường đại học, trung học… có giới hạn, thành thử số lượng vé phát hành thêm cũng không nhiều. Trong trường hợp khán giả đến nhưng không có vé vào sân để xem thi đấu các môn hấp dẫn như bóng đá nam, điền kinh, bơi lội, bóng rổ, bóng nước, đấu kiếm… BTC sẽ cân nhắc sử dụng phương án dự phòng là lắp đặt các màn hình lớn bên ngoài nhà thi đấu hoặc SVĐ để phục vụ.

Vé xem môn bơi lội đang khan hiếm. Ảnh: T.L

Ông Lim Tech Yin - Trưởng BTC SEA Games 28 - cho biết vé xem các môn như billiards&snooker, đua ngựa nghệ thuật, thể dục nghệ thuật, pencak silat cũng được bán ra với tốc độ rất nhanh và có thể trở nên khan hiếm trước thời điểm khởi tranh đại hội. “Vé xem thi đấu bơi lội hay các trận bóng đá có đội chủ nhà U.23 Singapore thi đấu thì lúc này chúng tôi chịu, không thể hứa sẽ phát hành thêm bao nhiêu, vì sức chứa tại nơi thi đấu không lớn. Tôi không lo sẽ có vé lậu ở Singapore vì mọi khâu kiểm soát ở đây là rất an toàn, mà chỉ tiếc là không đáp ứng được hết nguyện vọng của người hâm mộ mà thôi”, ông Lim Tech Yin bày tỏ. Theo ông, đây là lần đầu tiên, những nhà tổ chức cảm thấy căng thẳng với việc phát hành vé, thay vì lo bị “ế” như nhiều kỳ đại hội trước.

Năm ngoái, khi lên kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 28, BTC thậm chí đã tính đến phương án xây dựng mô hình Fansfest giống như ở các kỳ World Cup để giúp người hâm mộ đến từ các nước trong khu vực có thể theo dõi tập trung ở địa điểm công cộng, đồng thời giảm áp lực cho hệ thống khách sạn tại Singapore có thể quá tải vì số lượng người đổ về đây quá lớn. Tuy nhiên, sau đó BTC quyết định hủy bỏ phương án này.

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục