SCG trao cơ hội nghề nghiệp cho trẻ em khuyết tật

Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 2024, SCG tiếp tục đồng hành Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong chương trình Em và Ước mơ nghề nghiệp. Đây là hoạt động tiếp thêm động lực nuôi dưỡng ước mơ, truyền cảm hứng nghề nghiệp cho học sinh khuyết tật thông qua chuỗi sự kiện hướng nghiệp, thực tập tại địa phương hoặc các doanh nghiệp xã hội.

Mô hình được làm bằng vật liệu tái chế của học sinh khuyết tật
Mô hình được làm bằng vật liệu tái chế của học sinh khuyết tật

Chuỗi chương trình với nhiều hoạt động thiết thực để tiếp thêm niềm tin, kiến thức và kỹ năng cho trẻ em khuyết tật gồm: Buổi tư vấn hướng nghiệp và cuộc thi vẽ tranh về ước mơ của em được tổ chức vào ngày 17-5, cùng với Ngày hội mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi, trao học bổng cho học sinh xuất sắc được tổ chức vào ngày 21-5.

Dự án này minh chứng cho hành trình theo đuổi chiến lược ESG 4 Plus của tập đoàn này, gồm 4 cách tiếp cận chính: Hướng đến phát thải ròng bằng không (Set Net-Zero); Phát triển xanh (Go Green); Giảm bất bình đẳng (Reduce Inequality); Thúc đẩy hợp tác (Embrace Collaboration); Công bằng và minh bạch.

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, đại diện Tập đoàn SCG chia sẻ: Năm nay, tập đoàn tạo cơ hội giúp trẻ em khuyết tật tiến gần hơn đến với ước mơ của mình, thông qua các hoạt động truyền cảm hứng và trao quyền, cụ thể là hoạt động hướng nghiệp với cơ hội thực tập tại các cơ sở địa phương. Chương trình hướng nghiệp còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh - những người sẽ đồng hành xuyên suốt với các em trên hành trình hiểu nghề, chọn nghề trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục