SCG mua công ty xi măng Việt Nam

Công ty TNHH SCG Xi măng- Vật liệu xây dựng, thành viên của Tập đoàn SCG, vừa công bố việc mua lại 100% vốn cổ phần (tương đương 156 triệu USD) từ các cổ đông hiện tại của Công ty cổ phần Vật liệu xây dựng Việt Nam (VCM) tại miền Trung Việt Nam. Giá trị doanh nghiệp (EV) trong giao dịch này trị giá 440 triệu USD, bao gồm nợ ròng và chi phí đầu tư cải tiến hiệu quả đối với tài sản mua lại.

Dây chuyền sản xuất công suất 3,1 triệu tấn xi măng tại miền Trung Việt Nam cho thấy tiềm năng trong quá trình tiếp tục nâng cao tối đa hiệu suất hoạt động. Miền Trung có đặc điểm nổi bật ở sự cân bằng cung và cầu trong lĩnh vực xi măng. Sau khi thực hiện giao dịch này, tổng sản lượng sản xuất xi măng của SCG trên khắp ASEAN tăng lên 10,5 triệu tấn,- chưa tính công suất 23 triệu tấn hiện tại ở Thái Lan.

SCG vẫn tiếp tục nỗ lực duy trì mô hình phát triển kinh doanh đồng thời đóng góp cho cộng đồng trên khắp khu vực ASEAN. Tất cả nhà máy thuộc tập đoàn SCG đều tập trung sản xuất các sản phẩm chất lượng đẳng cấp thế giới, cùng với việc đảm bảo thực hiện các cơ chế an toàn trong sản xuất cho cộng đồng, xã hội và môi trường. Trên hết, mục tiêu của SCG là nâng cao mức sống của tất cả mọi người trong khu vực ASEAN một cách bền vững.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục