Sẵn sàng cho Sudriman Cup

(SGGPO). – Kết quả bốc thăm từ ban tổ chức giải cầu lông hỗn hợp nam nữ thế giới 2015 (Sudriman Cup 2015) đã đưa Việt Nam nằm ở bảng 3B. Giải này tranh tài tại Trung Quốc từ ngày 10 tới 17-5.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu cùng đội tuyển Italia, Thụy Sĩ, Australia. Trong khi đó, bảng 3A gồm các đội CH Séc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi, Áo.

Sudriman Cup là giải có tính chất đội tuyển ở cấp độ thế giới được tổ chức với chu kỳ 2 năm/lần. Năm nay, Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên vào ngày 11-5 với tuyển Thụy Sĩ.

Việt Nam sẽ phải nỗ lực để cải thiện thành tích.

Lượt trận tiếp theo vào ngày 13-5, Việt nam gặp Italia và cuộc đối đầu cuối cùng ở vòng bảng là với Australia trong ngày 14-5. Sau vòng bảng, các đội dẫn đầu ở 2 bảng 3A, 3B sẽ đấu chéo để phân hạng cuối cùng.

Việc phân nhóm với các đội tuyển được tính trên tổng điểm từ điểm cá nhân tích lũy của những tay vợt mà quốc gia đó được xếp trên bảng thế giới của BWF. Từ đầu năm đến nay, cầu lông Việt Nam đều không thi đấu thành công tại các giải quốc tế nên không đạt điểm số cao để được vào nhóm 2 mà vẫn thi đấu ở nhóm 3.

Được biết, đội Việt Nam đăng ký thi đấu Sudriman Cup 2015 gồm các tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Phạm Cao Cường, Dương Bảo Đức, Đào Mạnh Thắng, Lê Hà Anh, Vũ Thị Trang, Thái Thị Hồng Gấm, Phạm Như Thảo, Nguyễn Thùy Linh, Nguyễn Thị Sen.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục