Samsung Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác cài đặt VTVgo và tích hợp nút VTVgo lên điều khiển TV Samsung

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) về việc cài đặt sẵn nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo trên các sản phẩm tivi (TV) của Samsung tại thị trường Việt Nam.

Samsung Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam hợp tác cài đặt VTVgo và tích hợp nút VTVgo lên điều khiển TV Samsung

Đây là bước quan trọng trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận của nền tảng truyền hình số quốc gia VTVgo đến với người dùng trên nền tảng TV thông minh của Samsung. Theo đó, Samsung Việt Nam cài đặt sẵn ứng dụng VTVgo trên các sản phẩm TV 2020-2024 mới của hãng và có kế hoạch tích hợp phím cứng trên thiết bị điều khiển trong năm 2025. Điều này giúp người dùng Việt Nam dễ dàng truy cập trực tiếp VTVgo trên TV Samsung, qua đó trải nghiệm các nội dung truyền hình nhanh chóng và tiện lợi.

Ông Phạm Anh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm sản xuất và Phát triển nội dung số Đài Truyền hình Việt Nam (VTV Digital), đơn vị chủ trì phát triển ứng dụng VTVgo, chia sẻ: Sự kiện ký kết hợp tác giữa VTV và Samsung Việt Nam đánh dấu cột mốc quan trọng của Đài Truyền hình Việt Nam trong mục tiêu cài đặt sẵn ứng dụng truyền hình số quốc gia VTVgo trên Smart TV cũng như nút cứng VTVgo trên điều khiển từ xa của tất cả Smart TV đang được sản xuất, phân phối tại thị trường Việt Nam. Đây cũng là kết quả của sự phối hợp hiệu quả giữa Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Thông tin - Truyền thông nhằm thúc đẩy mạnh mẽ chuyển đổi số trong báo chí, qua đó hình thành nền tảng truyền hình số quốc gia, mang lại giá trị thiết thực cho người dân và xã hội.

Bà Nguyễn Huyền My, Giám đốc Ngành Hàng Điện tử Nghe Nhìn - Samsung Vina, cho biết: Là thương hiệu TV số 1 thị trường Việt Nam 10 năm liên tiếp, Samsung luôn cải tiến, lấy người tiêu dùng làm trọng tâm cho mọi đổi mới công nghệ, từ đó nâng cao trải nghiệm giải trí tốt nhất cho người dùng. Việc hợp tác với Đài Truyền hình Việt Nam nhằm tích hợp VTVgo trên TV Samsung là một phần quan trọng trong hành trình này. Chúng tôi mong muốn đồng hành với sự phát triển của nền tảng truyền hình số quốc gia VTV nói riêng cũng như ngành truyền hình dịch vụ OTT tại Việt Nam nói chung, mang lại cho người dùng các lựa chọn nội dung và dịch vụ giải trí đa dạng, phong phú.

Với tầm nhìn chung về việc tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, sự hợp tác giữa Samsung và Đài Truyền hình Việt Nam góp phần mở rộng phạm vi tiếp cận truyền hình số quốc gia, trong bối cảnh chuyển đổi số đang ngày càng phổ biến mạnh mẽ trong mọi hoạt động của người tiêu dùng Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục