Samsung ra mắt TV Neo QLED và loa thanh mới 2022

Samsung vừa giới thiệu dòng sản phẩm TV Neo QLED 8K, loa thanh, phụ kiện và các sáng kiến bền vững năm 2022 tại sự kiện trực tuyến Unbox & Discover. Theo đó, Samsung đặt mục tiêu xác định lại vai trò của TV bằng cách mang tới công nghệ hiển thị tiên tiến và thiết kế đẹp mắt, mang tới nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Màn hình Samsung đánh dấu bước ngoặt mới với việc cung cấp cho người dùng một trung tâm giải trí, kết nối, làm việc và hơn thế nữa.
Samsung ra mắt TV Neo QLED và loa thanh mới 2022

Neo QLED 8K: Tốt nhất trở nên tốt hơn nữa

TV Neo QLED 8K 2022 mang lại trải nghiệm màn hình tốt hơn nhờ nhiều cải tiến mới. TV được trang bị Bộ xử lý lượng tử Neural Quantum Processor 8K. Nhờ đó, công nghệ xử lý hình ảnh mới sẽ nâng cao độ tương phản tiền cảnh trong khi không tác động đến phần hậu cảnh, hoạt động tương tự như cách mắt người để nhận diện đối tượng đối tượng trên màn hình nổi bật so với nền.

Bộ xử lý kết hợp với khả năng điều khiển ánh sáng của đèn Mini LED lượng tử mạnh mẽ, tạo ra ánh sáng chính xác và được kiểm soát để tính toán vùng chói và làm rõ mọi chi tiết trong vùng tối, như có thể ngắm khung cảnh trăng tròn sáng rõ trên bầu trời đêm đen hơn bao giờ hết.

Thực tế, TV QLED 2022 mới của Samsung được vinh danh là màn hình Chuẩn Pantone (Pantone Validated) đầu tiên trên thế giới từ Pantone, tập đoàn về màu sắc nổi tiếng thế giới đã sáng lập ra hệ thống Pantone Matching System (PMS). Đồng nghĩa với việc, các sản phẩm này có khả năng tái tạo chân thực hơn 2.000 màu cũng như 110 sắc thái màu da mới trong chỉ dẫn của Pantone. Người dùng cũng có thể tận hưởng những màu sắc rực rỡ một cách an toàn khi xem với Chế độ Bảo vệ mắt mới.

Công nghệ AI để tự động điều chỉnh độ sáng và nhiệt độ màu của màn hình dựa trên mức độ sáng hoặc tối của căn phòng theo thời gian hoàng hôn hoặc bình minh để khiến trải nghiệm xem thoải mái nhất.

Âm thanh Dolby Atmos đắm chìm với các tính năng thông minh

Để có được trải nghiệm đắm chìm thực sự, TV và màn hình cần có âm thanh mạnh mẽ và đủ sắc thái để phù hợp với màu sắc phong phú và chi tiết sắc nét. AI của bộ xử lý lượng tử 8K phân tích nội dung trên màn hình trong thời gian thực để các tính năng Adaptive Sound có thể theo dõi và khớp chính xác chuyển động trên màn hình.

TV Neo QLED 8K QN900B cao cấp nhất của Samsung mang tới trải nghiệm âm thanh hàng đầu với hệ thống 6.2.4 kênh 90W, loa kênh hàng đầu mới và Dolby Atmos kết hợp cùng tính năng Object Tracking Sound Pro. Công nghệ này cũng đã được áp dụng để nhận dạng giọng nói với Voice Tracking Sound, để các hiệu ứng âm thanh và giọng nói theo từng chuyển động trên màn hình.

Samsung ra mắt TV Neo QLED và loa thanh mới 2022 ảnh 1

Samsung cũng đang giới thiệu Wireless Dolby Atmos cho TV Neo QLED 4K và 8K - đồng nghĩa với việc người dùng có thể tận hưởng chất lượng âm thanh nguyên bản mà không bị vướng bận bởi cáp HDMI. Dolby Atmos không dây cũng sẽ được áp dụng cho Soundbar Ultra Slim 2022 mới của Samsung, được thiết kế để mang lại trải nghiệm âm thanh sống động, hoàn mỹ đến từ sự tối giản.

Trải nghiệm màn hình đỉnh cao

Để đảm bảo trải nghiệm liền mạch nhất có thể, dòng sản phẩm 2022 được trang bị các tính năng và giao diện người dùng thông minh hơn, cho phép TV Samsung trở thành trung tâm nội dung, điều khiển thiết bị, chơi trò chơi, rèn luyện sức khỏe và hơn thế nữa.

Năm nay Samsung cũng đã công bố Smart Hub, giao diện người dùng mới được cung cấp bởi Tizen. Samsung Smart Hub mang mọi khía cạnh của trải nghiệm thông minh vào một màn hình chính dễ điều hướng. Tab mới phân loại các tính năng, cài đặt và nội dung thành 3 danh mục để có trải nghiệm xuyên suốt: Media, Gaming và Ambient. Ở đó, Samsung Health không chỉ cung cấp nhiều buổi tập luyện và chăm sóc sức khỏe mà còn mang tới nhiều cách để tạo thói quen. Người dùng có thể dễ dàng hiểu rõ quá trình tập luyện và hoạt động trên TV và đồng bộ hóa liền mạch với các thiết bị khác như Galaxy Watch4 Series để theo dõi tiến độ theo thời gian thực trên màn hình.

Với SmartThings, màn hình trở thành trung tâm để điều khiển các thiết bị khác trong nhà một cách thuận tiện tại một điểm duy nhất. Tính năng này được đưa vào TV Samsung, tận dụng lợi thế của màn hình lớn để giúp người dùng khám phá, xem và điều khiển thiết bị trong nháy mắt.

Cuối cùng, nền tảng mới vào năm 2022 là Nền tảng NFT, hợp tác với công ty hàng đầu trong ngành, Nifty Gateway. Chế độ Ambient sẽ cung cấp cho người tiêu dùng một nền tảng NFT duy nhất để khám phá và hiển thị tranh ảnh định dạng NFT trên QLED và Neo QLED 2022, một cách mới để thu thập và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật. 

Samsung cũng nỗ lực cải thiện quá trình sản xuất và việc sử dụng các sản phẩm tác động đến môi trường của Trái đất, tìm cách giảm dấu vết và xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho hành tinh. Trong đó, cải thiện bao bì có ý thức về môi trường với lượng mực ít hơn 90% đồng thời loại bỏ một số chất liệu trong quá trình sản xuất. Cả hai cải tiến đều giảm thiểu chất thải và giúp các trung tâm tái chế xử lý dễ dàng hơn. Bộ điều khiển từ xa SolarCell cũng được nâng cấp, hiệu quả hơn 88% so với các mẫu năm 2020.

Giờ đây, người dùng hoàn toàn không cần pin cho điều khiển này, và có thể sạc nhờ năng lượng dự phòng do bộ định tuyến Wi-Fi phát ra. Ở TV 2022 của Samsung, màn hình và điều khiển từ xa đều sử dụng nhựa tái chế. Đáng chú ý, các màn hình có độ phân giải cao sử dụng nhựa tái chế từ nhựa dưới biển được thu hồi ở các khu vực ven biển có nguy cơ trở thành chất thải nguy hại. TV Samsung Neo QLED 8K và 4K đã vinh dự nhận chứng nhận Giảm thiểu CO2 từ Carbon Trust, chứng tỏ rằng lượng khí thải carbon từ dòng Neo QLED đang giảm dần qua từng năm.

Truy cập: https://www.samsung.com/vn để tìm hiểu chi tiết.

Trước đó, Samsung cũng trình làng dòng Màn hình thông minh M8 mới nhất (https://www.samsung.com/vn/monitors/smart-monitor/), đem đến thiết kế Iconic Slim mang tính biểu tượng của Samsung, với kích thước 32inch, độ phân giải UHD, cùng Camera SlimFit và nền tảng IoT với SmartThings.

Tin cùng chuyên mục