Rooney chưa muốn từ bỏ sự nghiệp huấn luyện

Tiền đạo huyền thoại của Man.United và tuyển Anh, Wayne Rooney đã bị sa thải khỏi vị trí huấn luyện của CLB đang chơi ở Championship là Birmingham vào thứ Ba, chỉ sau 15 trận cầm quân ở giải đấu cao thứ 2 tại bóng đá Anh.

Wayne Rooney vẫn chưa cho thấy sự nổi trội nào trong số các học trò của Sir Alex Ferguson.
Wayne Rooney vẫn chưa cho thấy sự nổi trội nào trong số các học trò của Sir Alex Ferguson.

Rooney chỉ kiếm được 2 chiến thắng kể từ cuộc bổ nhiệm gây tranh cãi vào tháng 10, khiến Birmingham từ đứng thứ 6 tại Championship khi anh bắt đầu giờ đã tụt xuống thứ 20 trên bảng xếp hạng. CLB thuộc sở hữu của doanh nhân người Mỹ, Tom Wagner cho biết trong thông cáo: “Birmingham City hôm nay đã chia tay HLV Wayne Rooney và HLV đội một Carl Robinson. Mặc dù đã nỗ lực hết mình nhưng kết quả vẫn chưa đạt được kỳ vọng như đã đề ra ngay từ đầu. Vì vậy, hội đồng quản trị cảm thấy rằng sự thay đổi trong ban lãnh đạo là vì lợi ích tốt nhất của CLB”.

Birmingham thua Leeds 0-3 hôm thứ Hai, và những người hâm mộ đã kêu gọi loại bỏ Rooney. Về phần mình, cựu tiền đạo nổi tiếng 38 tuổi cho biết anh không có đủ thời gian để làm việc: “Bóng đá là một ngành kinh doanh phụ thuộc vào kết quả - và tôi nhận ra rằng họ chưa đạt đến trình độ mà tôi mong muốn. Tuy nhiên, thời gian là thứ quý giá nhất mà người quản lý cần có và tôi không tin rằng 13 tuần là đủ để giám sát những thay đổi cần thiết”.

Rooney từng khởi nghiệp HLV tại Derby County vào năm 2020, cũng là nơi anh thi đấu những trận cuối cùng của sự nghiệp. Chân sút suất sắc thứ 3 lịch sử Premier League và thứ nhì tuyển Anh sau đó làm việc một năm tại D.C. United ở MLS (Mỹ) trước khi gia nhập Birmingham. Có thể thấy, bên cạnh Rooney, các cựu ngôi sao Quỷ đỏ dưới thời Sir Alex Ferguson có vẻ chẳng cảm thụ được nhiều tinh hoa từ ông thầy huyền thoại. Ole Gunnar Solskjaer, Ryan Giggs, Paul Ince, Roy Kean, Gary và Phil Neville… đều không thành công trong khởi đầu và đa phần đang chọn cách rút lui. Nhưng Rooney có vẻ vẫn chưa từ bỏ nỗ lực, anh khẳng định “tôi sẽ mất một thời gian để vượt qua thất bại này” nhưng cuối cùng sẽ “chuẩn bị cho cơ hội tiếp theo trong hành trình làm HLV của mình”.

Lần cuối cùng Birmingham thi đấu ở Premier League là vào năm 2011, cùng năm đội bóng giành được cúp Liên đoàn Anh - một trong 2 danh hiệu lớn mà CLB đã giành được trong lịch sử 148 năm của mình.

Tin cùng chuyên mục