Roland Garros 2012: Djokovic và Federer lọt vào vòng trong

Trước đối thủ không mấy tiếng tăm là Starace, Novak Djokovic bất ngờ bị đối phương gây khó dễ trong ván đấu khi buộc phải kéo dài ván 1 đến tỷ số 7/6. Tuy nhiên, sang ván 2 và ván 3, bằng tài năng cũng như kinh nghiệm vượt trội của một tay vợt hàng đầu thế giới, Djokovic thắng dễ 6/3, 6/1, chung cuộc thắng 3-0 (7/6, 6/3, 6/1), qua đó góp mặt ở vòng 2. Đối thủ tiếp theo của Djokovic vẫn là một tay vợt vô danh khác: Blaz Kavcic.

Nhưng chiến thắng của Nole vẫn chưa đáng chú ý bằng cách Roger Federer hạ Tobias Kamke 3-0 (6/2, 7/5, 6/3). Trận này đáng chú ý ở chỗ, “tàu tốc hành” Federer đã cân bằng kỷ lục 233 ván thắng tại các kỳ Grand Slam mà huyền thoại Jimmy Connors lập được cách nay 44 năm.

Tại vòng 1 nội dung đơn nữ, hạt giống số 1 Azarenka phải trải qua một cơn thót tim trước đối thủ dưới cơ Brianti (Ý). Thua ván đầu 6/7, Azarenka chỉ kịp ghi tên mình vào vòng 2 nhờ thắng 2 ván sau với các tỷ số 6/4, 6/2.

Cũng vất vả vào vòng 2 là trường hợp của cựu số 1 thế giới Venus Williams. Giống như Azarenka, Venus Williams thua ván đầu 4/6 trước tay vợt có cái tên lạ hoắc: Ormaechea (Argentina), trước khi thắng lại 2 ván sau 6/1, 6/3. Chứng kiến phong độ phập phù của cô chị nhà Williams, rất ít người tin rằng Venus Williams có thể làm nên chuyện tại giải, đặc biệt là khi Venus Williams phải đụng ngay đối thủ khó chịu Radwanska (Ba Lan) ngay vòng 2.

Một số tay vợt mạnh khác đã vượt qua vòng 1 là Kuznetsova (Nga), Marion Bartoli (Pháp), Jelena Jankovic (Serbia), Li Na (Trung Quốc)… 

MẠNH KHỞI

Tin cùng chuyên mục