Roger Federer: Chính thức “bái sư” Stefan Edberg

Roger Federer đã chính thức thuê Stefan Edberg làm HLV của mình, điều mà người ta đang râm ran nói là “theo trào lưu mà Andy Murray và Novak Djokovic đã tạo ra”.

Federer tuyên bố trên tường cá nhân của anh ở trang mạng xã hội Facebook: “Tôi rất hạnh phúc khi thông báo rằng, bắt đầu từ Melbourne (Australia Open) tới đây, Stefan Edberg sẽ gia nhập cùng đội ngũ huấn luyện và hỗ trợ cho tôi cùng với Severin Luthi. Severin, người đã gắn kết với tôi suốt 7 năm qua, vẫn sẽ đảm nhận công việc chính, và Stefan đã đồng ý với sự phân công công việc này. Stefan là thần tượng của tôi khi tôi còn rất nhỏ, và tôi rất nóng lòng mong chờ được trải nghiệm về thời gian tập luyện và học hỏi cùng với ông ấy”.

Cũng theo Federer (người đã chia tay với HLV Paul Annacone hồi tháng 10 năm nay, chấm dứt 3 năm rưỡi hợp tác đầy… “mặn nồng”), Edberg đã đồng ý làm việc cùng anh ít nhất là trong giai đoạn khoảng 10 tuần lễ - tính kể từ khi Australia Open 2014 bắt đầu khởi tranh.

Stefan Edberg (phải) cùng các huyền thoại Mats Wilander và Bjorn Borg trong một buổi vinh danh của ATP.

Stefan Edberg (phải) cùng các huyền thoại Mats Wilander và Bjorn Borg trong một buổi vinh danh của ATP.Trước đó, ở Dubai hồi đầu tháng 12 này, Edberg cũng đã tập chung với Federer trong 1 tuần lễ, và chắc chắn điều đó đã gợi mở cho một ý tưởng gắn kết dài lâu… Trong khi đó, tờ nhật báo Thụy Sĩ Basler Zeitung đã dẫn lời của Edberg cho biết: “Tôi rất là xúc động khi được trở thành một phần trong đội hỗ trợ và huấn luyện cho Federer, hy vọng rằng, cùng với nhau, tất cả chúng tôi sẽ mang đến cho anh ấy một thứ quần vợt tốt đẹp nhất!”.

Ngoài việc tìm cho mình một HLV mới, Roger Federer còn tìm cho mình một cây vợt mới, đó là cây vợt bản rộng 250cm vuông của Wilson. Federer sẽ bắt đầu chơi với cây vợt mới này ở Brisbane International (sẽ khai diễn vào đầu tuần sau).

Federer đã từng thử một khung vợt mới hồi mùa hè trước khi quay trở lại với khung vợt nhỏ quen thuộc ở US Open và phần còn lại của mùa giải năm nay. Anh nói: “Cây vợt là vô cùng quan trọng với bất kỳ một VĐV nào trong môn thể thao này. Nhưng giờ đây, tôi cảm thấy đây là thời điểm chính xác để đưa ra một thay đổi. Tôi đã trải qua 2 tuần lễ thử nghiệm với mẫu vợt mới này và cảm thấy vô cùng tự tin. Cây vợt tỏ ra rất thích hợp với tôi, và tôi đã sử dụng nó rất tốt”.

ĐỖ HOÀNG

Tin cùng chuyên mục