Rezai sẵn sàng quay trở lại

Sau 2 mùa giải liên tục phải đối mặt với quá nhiều vấn đề, tay vợt nữ từng xếp hạng 15 thế giới người Pháp, Aravane Rezai, đã sẵn sàng quay trở lại trong mùa giải 2016. Tay vợt chỉ tham gia vỏn vẹn 7 giải đấu trong suốt 2 năm qua vì các vấn đề thể lực và gia đình hiện đang tỏ ra vô cùng quyết tâm.

“Những vấn đề gia đình không dễ giải quyết bởi vì đơn giản bạn không thể xử lý những chuyện với người thân trong gia đình như xử lý những chuyện với người lạ. Chúng tôi không bao giờ muốn làm đau những người mà chúng tôi yêu. Tôi đã bị sa sút vì tất cả các vấn đề mà tôi có với gia đình và tôi không thể hiện diện trên sân đấu, cả về thể lực lẫn về tinh thần”, Rezai cho biết trên WTA Insider.

“Khi tôi thi đấu xong và trở về nhà, tôi không xem bất kỳ trận đấu nào, thậm chí điểm tin hay một tình huống nào đó cũng không, đơn giản bởi vì tôi muốn hoàn toàn cách ly giữa quần vợt với cuộc sống thường nhật, tôi cần phải như vậy. Xem như, giai đoạn nghỉ dài hơi vừa qua chính là cơ hội để tôi dành nhiều thời gian hơn với bạn thân và gia đình. Khi chúng tôi đang đi thi đấu ở các giải đấu phần bên kia của thế giới, thật không dễ dàng để chia sẻ ánh sáng, chia sẻ những khoảnh khắc bạn bè. Còn giờ đây, tôi đã sẵn sàng”, Rezai tâm sự.

Đỗ Hoàng

****

Bopanna muốn giành Grand Slam và ngôi số 1 thế giới

Danh hiệu đôi ở ATP World Tour Finals 2015 mà Rohan Bopanna cùng giành được với Florin Mergea (Rumani) đã khiến cho sự tự tin của tay vợt chuyên đánh đôi người Ấn Độ tăng cao một cách ghê gớm. Với những gì cùng trải qua với Mergea trong mùa giải năm nay, và thêm cả sự ganh tị với nữ đồng hương Sania Mirza, người đã gặt hái được quá nhiều thành công cùng với Martina Hingis trong năm 2015, Bopanna đang nhắm đến những mục tiêu lớn trong mùa giải 2016.

“Một trong những khác biệt lớn cho chúng tôi trong mùa giải năm sau là chúng tôi cùng khởi đầu vào giai đoạn tháng giêng (ở mùa giải năm nay, Bopanna khởi đầu với tay vợt người Canada Daniel Nestor và chỉ bắt đầu phối hợp với Mergea kể từ giải đấu Grand Prix Hassan II diễn ra tại Casablancam, Ma rốc, hồi tháng 4). Chúng tôi muốn thắng một danh hiệu Grand Slam. Chúng tôi cũng muốn giành ngôi số 1 thế giới. Tôi nghĩ, chúng tôi đang ở trong một vị thế rất tốt để thách thức các mục tiêu này”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục