Renault Sport tăng sự hiện diện ở châu Á

Tập đoàn Renault vừa xác nhận kế hoạch đẩy mạnh phát triển bộ môn đua xe tại Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Renault Sport, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển các mẫu xe thể thao, cũng như mảng đua xe Thể thức 1 (F1) của Renault.

Tập đoàn Renault vừa xác nhận kế hoạch đẩy mạnh phát triển bộ môn đua xe tại Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Renault Sport, bộ phận chịu trách nhiệm phát triển các mẫu xe thể thao, cũng như mảng đua xe Thể thức 1 (F1) của Renault.

Một trong những bước tiến quan trọng nằm trong kế hoạch là việc Yue Yang (ảnh- giữa), tay đua 15 tuổi đến từ Thượng Hải, sẽ gia nhập Renault Sport Academy, học viện tìm kiếm và đào tạo các tài năng trẻ ở cấp độ toàn cầu. Yue Yang là người Trung Quốc đầu tiên vô địch giải World Series Karting Champions Cup.

Renault Sport tăng sự hiện diện ở châu Á ảnh 1

Cùng với các thành viên đến từ nhiều nước khác của học viện, Yue Yang sẽ được các chuyên gia định hướng một cách bài bản với mục tiêu vươn tới giải đua xe F1. Với kế hoạch dài hạn, trước tiên Yue Yang sẽ được trau dồi thêm kỹ năng đua xe Kart trước khi bắt đầu thực sự trên một chiếc F1 vào cuối năm nay.

Fred Vasseur, Giám đốc của Renault Sport Racing, nhận xét: "Học viện Renault Sport là một công cụ rất hữu ích cho các tay đua trẻ tuổi. Đầu tiên, chúng tôi đánh giá khả năng của họ, sau đó là đem tới cơ hội cọ xát qua các giải đua quốc tế. Sau cùng là làm quen, tiếp xúc với những công nghệ đỉnh cao trong bộ môn đua xe F1. Học viện cũng là cách Renault có thể hòa nhập tốt hơn vào các giải đua chuyên nghiệp tại những thị trường mà hãng có mặt. Chúng tôi thực sự rất vui mừng và tự hào cung cấp cho Renault Trung Quốc cơ hội giúp Yue Yang vươn tới đỉnh cao”.

Song song đó, Renault Sport và liên doanh ô tô Renault Dongfeng cũng tài trợ học bổng nhằm thúc đẩy hơn nữa cơ hội cho các tay đua trẻ tuổi Trung Quốc. Tay đua nào có màn trình diễn tốt nhất trong 3 vòng cuối của Asian Formula Renault- giải đua của Renault tại châu Á, sẽ được trao học bổng của Renault Sport Academy vào năm 2017.

Năm nay, 19 tay đua sẽ cạnh tranh tại Asian Formula Renault diễn ra trong suốt 12 vòng tại Trung Quốc, Thái Lan và Hàn Quốc. Bắt đầu từ năm 2000, giải đua trở thành một cánh cửa cho các tay đua quốc tế và Trung Quốc tiếp cận những bước đi đầu tiên đến với môn đua xe F1 chuyên nghiệp. François Provost, Giám đốc Điều hành của Renault Dongfeng, cho biết: Trong những năm gần đây, có rất ít tay đua người Trung Quốc tham gia vào các giải đua quốc tế và chưa có ai từng tranh đua tại một giải F1 thế giới. Một trong những lý do chính là thiếu sự tài trợ. Bây giờ, các tay đua Trung Quốc sẽ cạnh tranh, giành cơ hội trở thành học viên Renault Sport, nơi họ sẽ được rèn giũa và cọ xát với các tay đua quốc tế khác.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.