Renault ra mắt Koleos mới

Tại Triển lãm Ô tô quốc tế Bắc Kinh, Chủ tịch Tập đoàn Renault Carlos Ghosn vừa vén màn giới thiệu Renault KOLEOS mới, mẫu SUV cao cấp được thiết kế lại, với kiểu dáng mạnh mẽ, những đặc điểm riêng biệt, đáp ứng nhu cầu 80 thị trường khác nhau trên thế giới. KOLEOS mới được sản xuất tại thành phố Busan (Hàn Quốc) dành cho tất cả các thị trường trừ Trung Quốc và thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) dành cho thị trường Trung Quốc. Cả 2 nhà máy đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của Renault và hiện tại cũng đang sản xuất các mẫu xe trên cơ sở cấu trúc thân xe tiên tiến CMF-C/Dcủa tập đoàn này.

KOLEOS mới sở hữu phong cách cứng cáp, với những đường gân cơ bắp trên thân xe, trong khi vẫn sở hữu không gian nội thất thoải mái hàng đầu phân khúc với 289mm khoảng cách đầu gối phía sau. Các tính năng đáp ứng nhiều thị trường khác nhau bao gồm vô lăng sưởi dành cho vùng khí hậu lạnh và hệ thống lọc không khí khử phấn hoa, bụi và mùi khó chịu.

Nội thất bảo vệ hành khách

Vị trí người lái được nâng lên giúp tăng tầm quan sát. So sánh với một chiếc sedan truyền thống, vị trí lái của KOLEOS mới cao hơn khoảng 150mm, một đặc điểm rất được người dùng SUV ưa chuộng. Bảng táp-lô cao, rộng đem lại cho người lái và hành khách một cảm giác an toàn và được bảo vệ. Bảng điều khiển trung tâm rộng rãi tạo ra khoảng cách thoải mái giữa người lái và hành khách phía trước. Kết hợp 3 tiêu chí thoải mái, chất lượng, sức mạnh, nội thất của KOLEOS mới hoàn toàn ăn khớp với kiểu dáng bên ngoài.

Một chiếc SUV hàng đầu

Mẫu xe được trang bị truyền động 2 cầu dễ dàng sử dụng với công nghệ all mode 4x4-i, một hệ thống cho phép chuyển đổi giữa các chế độ cầu trước 2WD, 2 cầu tự động 4WD và 2 cầu liên tục 4WD LOCK. Với khoảng sáng gầm lên tới 213mm, xe có khả năng vượt qua mọi loại địa hình.

Trải nghiệm kết nối trong khoang lái

Một đặc điểm nổi trội của không gian bên trong xe là hệ thống R-Link 2, đem lại trải nghiệm kết nối cá nhân hóa cho người dùng. Đây là trung tâm điều khiển dàn âm thanh BOSE, thông tin giải trí, chỉ dẫn đường, đàm thoại rảnh tay, radio và hỗ trợ người lái.

Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao

Tùy thuộc vào thị trường, xe được trang bị một loạt tính năng hỗ trợ người lái, được điều khiển thông qua màn hình máy tính bảng R-LINK 2. Đó là Bảo vệ chủ động: Hệ thống phanh khẩn cấp chủ động; Cảnh báo: Chệch làn đường, Khoảng cách an toàn, Biển báo giới hạn tốc độ, Điểm mù, Dấu hiệu mệt mỏi của người lái; Trợ giúp: Camera lùi, đèn pha tự động lên xuống, cảm biến đậu xe trước, sau, hai bên và hệ thống đậu xe tự động.

KOLEOS mới nằm trong danh mục các mẫu xe cao cấp của Renault bao gồm mẫu MPV Espace, sedan Talisman, phiên bản kéo dài Talisman Estate. Có thể dễ dàng nhận ra KOLEOS mới là một mẫu xe cao cấp khi nhìn vào mặt ca lăng trước mạ crom cỡ lớn với logo Renault nổi bật.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục