Quả bóng vàng VN 2008 sẽ dẫn dắt đội hạng Nhì Phú Thọ

SGGPO

Sự kiện đáng chú ý diễn ra vào ngày 16-5 đó là việc bầu Hiển quyết định bàn giao cả lứa U21 của Hà Nội cho CLB Phú Thọ để chuẩn bị tham dự giải hạng Nhì quốc gia 2020. Đây được xem là sự kiện mang tính bước ngoặt của bóng đá Phú Thọ.

Lãnh đạo 2 CLB tại lễ bàn giao sáng 16-5.

Lãnh đạo 2 CLB tại lễ bàn giao sáng 16-5.

CLB Phú Thọ được thành lập vào năm 2019 và giành vé lên hạng Nhì trong mùa đầu tiên. Với việc được chuyển giao U21 Hà Nội, CLB Phú Thọ đặt mục tiêu lên hạng Nhất ngay trong năm nay, sau đó góp mặt ở sân chơi V-League trong thời gian sớm nhất.

Quả bóng vàng Việt Nam 2008 Dương Hồng Sơn được giao trọng trách dẫn dắt CLB Phú Thọ, anh cho biết: “Sau nhiều năm làm công tác đào tạo trẻ của Hà Nội, việc được bổ nhiệm làm HLV trưởng Phú Thọ là bước ngoặt với cá nhân tôi. Đây là đội bóng mới được thành lập nhưng giàu tham vọng. Mục tiêu của chúng tôi là giành quyền lên hạng Nhất ngay năm nay".

Đội U21 Hà Nội vốn là 1 trong những đội trẻ ở tốp hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây từ các giải U21 hay trước đó là U19, U17. Chính vì thế, việc chuyển giao cả bộ khung lần này sẽ góp phần nâng chất cho CLB Phú Thọ như đã từng diễn ra ở đội Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2 năm trước.

Quả bóng vàng VN 2008 sẽ dẫn dắt đội hạng Nhì Phú Thọ ảnh 1 Dương Hồng Sơn tại Gala trao giải QBV VN 2008.
Với bóng đá Phú Thọ, họ đang có cơ sở vật chất rất tốt, nhất là sân vận động Việt Trì vừa tổ chức thành công trận giao hữu giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Myanmar vào năm 2019. Với những đầu tư lần này cùng cửa thăng hạng ở mùa bóng 2020 rộng khi VFF sẽ nâng số đội hạng Nhất mùa bóng 2021 từ 12 lên 14 đội, cửa thăng hạng của CLB Phú Thọ sẽ rất sáng.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng