Pochettino: “Chẳng HLV nào “ngớ ngẩn” yêu cầu Messi phòng ngự”

Cựu HLV của Totenham và Paris St Germain, Mauricio Pochettino tuyên bố hoàn toàn vô lý khi tranh luận về công việc tại sao Lionel Messi ít tham gia phòng ngự, khi mà chính nguồn cảm hứng đối với hàng tấn công của đội trưởng tuyển Argentina mới là yếu tố quan trọng và là thứ vũ khí mà đối thủ lo sợ nhất.
Lionel Messi cần năng lượng để thực hiện những pha xuyên phá như thế này.
Lionel Messi cần năng lượng để thực hiện những pha xuyên phá như thế này.

Messi là cầu thủ ghi bàn và kiến tạo hàng đầu tại World Cup 2022, nhưng vẫn còn một số cuộc thảo luận về vai trò của anh trên sân, trong đó có việc phải tham gia hơn vào công tác phòng ngự chung với toàn đội. Nhưng HLV Pochettino, người cũng có thời gian ngắn dẫn dắt siêu sao 35 tuổi ở Paris St Germain, nêu quan điểm trên The Athletic: “Thành thật mà nói, tôi nghĩ cuộc tranh luận về khả năng phòng ngự của Messi là hoàn toàn ngớ ngẩn. Bạn không thể giả vờ rằng Maradona hay Pele - cùng với Messi, những cầu thủ quan trọng nhất trong bóng đá - cần tập trung vào việc cố gắng giành lại bóng. Messi không thể tham gia vào việc đó. Cậu ấy chỉ cần những người khác chạy theo mình”

“Khi bạn có Messi, bạn cần những cầu thủ khác hiểu rằng họ phải nhận bóng và đưa cho cậu ấy. Những người như Messi cần giữ lại năng lượng và sau đó là sự quyết đoán trong những tình huống cần thiết, như những gì chúng ta đã thấy lâu nay. Vấn đề ở Messi là cậu ấy không cần phải gây sức ép với bất kỳ ai. Bạn cần những cầu thủ khác hiểu rằng họ phải có trách nhiệm thu hồi bóng và chuyền cho cậu ấy”.

Argentina sẵn sàng chơi trận chung kết World Cup 2022 với tuyển Pháp vào Chủ nhật. Năng lực của HLV Lionel Scaloni được xem là yếu tố quan trọng giúp đội hướng đến mục tiêu thắng Cúp Vàng thứ 3 trong lịch sử. Và Pochettino ca ngợi đồng nghiệp người đồng hương vì đã nuôi dưỡng tinh thần đoàn kết xung quanh Messi: “Đó là điều quan trọng nhất về đội tuyển Argentina này, và là lý do tại sao họ vào chung kết. Đó là bởi vì các cầu thủ hiểu rõ vai trò của họ một cách hoàn hảo. Khi bạn có Messi trong đội, bạn phải chạy theo cậu ấy”.

Argentina của Messi sẽ xuất hiện trong trận chung kết World Cup lần thứ 6 khi họ đối đầu với tuyển Pháp, và tìm cách giành danh hiệu đầu tiên kể từ năm 1986.

Tin cùng chuyên mục