Phép toán khó của Conte

Bỉ - Italia, 2 giờ 45 ngày 14-11

Hơn một năm kể từ khi lên thay thế Cesare Prandelli, Antonio Conte vẫn chưa tạo được dấu ấn thực sự với Italia. Công kém và thủ cũng chẳng hay, đó là hình ảnh của Azzurri dưới thời Conte, người từng giúp Juventus gặt hái nhiều vinh quang.

Sau giai đoạn vòng loại, Italia nằm trong số các đội đầu bảng tấn công tệ nhất, khi chỉ ghi 16 bàn. Chỉ Bồ Đào Nha, với 11 bàn (nhưng đá ít hơn 2 trận) là đứng sau Italia. Trong khi đó, phòng ngự vốn là bản sắc của Italia, nhưng họ lọt lưới đến 7 bàn.

HLV Conte đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Conte quá ưu ái bộ khung phòng ngự của Juve, trong khi nhà ĐKVĐ Serie A đang sa sút thảm hại. Hàng công cũng là những gương mặt được Conte ưu ái hơn là dự theo phong độ. Cứ nhìn Simone Zaza đá dự bị ở Juve mà luôn được triệu tập là đủ thấy.

Đã đến lúc Conte phải công bằng hơn với những cầu thủ không có trong biên chế Juve. Đó cũng là cách để giúp cho chính ông thoát khỏi sức ép và tìm ra bộ khung tốt nhất cho Azzurri.

Rất khó để Italia tìm được chiến thắng trên sân Bỉ, đội đang có phong độ khá tốt trong thời gian gần đây. Nhưng vấn đề không nằm ở kết quả. Azzurri cần những thử nghiệm mới, từ hàng thủ đến hàng công. Cả hàng tiền vệ cũng thế. Marco Verratti chấn thương, Andrea Pirlo thì vắng mặt vì phong độ kém, De Rossi cũng ngồi nhà, Conte có cơ hội để làm mới cách vận hành lối chơi.

Những bài toán khó đang chờ đợi Conte ở Brussel.

Dự đoán: Bỉ thắng 1-0.

K.Ngọc

Tin cùng chuyên mục