Pfizer Việt Nam hợp tác cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc quản lý đề kháng kháng sinh

Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào ngày 13-6 và Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 14- 6 để cùng hợp tác triển khai chương trình Quản lý kháng sinh (AMS). Việc hợp tác với hai bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội của Pfizer hướng đến mục tiêu tăng cường nâng cao nhận thức và quản lý kháng sinh được đề cập trong Chiến lược Quốc gia về phòn, chống kháng thuốc giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pfizer và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pfizer và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Hợp tác của Pfizer cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung Ương gồm các hạng mục chính: phối hợp tổ chức, triển khai các hoạt động Hội thảo khoa học; Chương trình đào tạo AMS của bệnh viện; Hỗ trợ triển khai chương trình AMS đến các bệnh viện; Chương trình nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh và Chương trình Giám sát AMS.

image001.jpg
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pfizer và Bệnh viện Nhi Trung ương

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam, chia sẻ: Trong 175 năm qua, Pfizer đã khám phá, phát triển và mang lại những đột phá giúp thay đổi cuộc sống của bệnh nhân. Chúng tôi luôn đặt bệnh nhân là trọng tâm trong mọi nỗ lực của mình. Hợp tác với hai bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Pfizer, tạo bệ phóng cho chương trình quản lý đề kháng kháng sinh tiếp cận nhiều cán bộ y tế và người dân hơn. Qua những kinh nghiệm trên toàn cầu, Pfizer nhận thấy tầm quan trọng của việc kết hợp những chính sách, chương trình quản lý hiệu quả và sử dụng các loại thuốc kháng sinh tiên tiến. Vì thế, bên cạnh việc nỗ lực nghiên cứu và phát triển danh mục thuốc kháng sinh đa dạng, chúng tôi còn đặt việc chung tay hợp tác nguồn lực là nhiệm vụ trọng tâm trong cuộc chiến chống lại đề kháng kháng sinh.

Tin cùng chuyên mục