Panasonic: Khánh thành nhà máy mới ở Việt Nam

Ngày 15-11, Tập đoàn Panasonic công bố: Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam khai trương nhà máy sản xuất công tắc, ổ cắm và thiết bị đóng ngắt điện tại KCN Việt Nam- Singapore II-A, tỉnh Bình Dương, chính thức đưa vào hoạt động hết công suất tại tỉnh Bình Dương, Việt Nam. Với vốn đầu tư 396 tỷ đồng, nhà máy này có khoảng 670 công nhân viên (tính đến cuối tháng 10), có công suất 30 triệu thiết bị nối dây và 5,15 triệu thiết bị đóng ngắt mạch trong năm 2014. Công suất dự kiến sẽ được tăng gấp đôi vào năm tài chính 2018 cho cả 2 dòng sản phẩm trên.

Panasonic: Khánh thành nhà máy mới ở Việt Nam ảnh 1

Nghi thức chuyển sản phẩm đầu tiên đến nhà phân phối.

Nối tiếp sự thành công của các công ty Panasonic sản xuất thiết bị điện tại Thái Lan và Indonesia, với vai trò là một cơ sở sản xuất thiết bị nối dây và thiết bị đóng ngắt điện mới ở khu vực Đông Nam Á, Nhà máy Panasonic Eco Solutions Việt Nam sẽ chủ yếu cung cấp sản phẩm cho thị trường nội địa tại Việt Nam.

Ông Takashi Ogura, Tổng Giám đốc Công ty Panasonic Eco Solutions Việt Nam, phát biểu trong buổi lễ: “Với mong muốn đóng góp cho sự tiến bộ, phát triển của Việt Nam- một thị trường tiềm năng mà Panasonic đang hướng tới, chúng tôi sẽ cung cấp những thiết bị điện chất lượng cao và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, góp phần mang lại một cuộc sống tốt đẹp cho người dân nơi đây. Chúng tôi cũng sẽ nỗ lực hơn nữa để xây dựng một nhà máy thu hút được sự quan tâm của nhiều đối tác bao gồm các nhà phân phối, các chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng”.

Panasonic Eco Solutions Việt Nam là một nhà máy thân thiện với môi trường thông qua việc áp dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng và tái tạo năng lượng của Panasonic, bao gồm hệ thống phát điện sử dụng năng lượng mặt trời, sản phẩm đèn LED, và hệ thống điều khiển đèn chiếu sáng bằng cảm biến. Nhà máy sẽ vận dụng toàn bộ những công nghệ và phương pháp sản xuất tiên tiến được phát triển tại Nhật Bản như các dây chuyền sản xuất công nghệ cao, cho phép nâng cao năng suất và tính linh hoạt trong sản xuất. Nhà máy của Panasonic cũng được sử dụng như một nơi trưng bày để khách tham quan có cơ hội trải nghiệm quy trình sản xuất công nghệ cao của công ty. Vận dụng nhà máy tiên tiến này như một cơ sở sản xuất cốt lõi, Panasonic sẽ kinh doanh “sản xuất nội địa-tiêu thụ trong nước” để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong việc sử dụng vật liệu và thiết bị điện xây dựng tại Việt Nam.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.