Olympic Sochi 2014 (ngày 22-2): Đoàn Nga đang xếp vị trí thứ hai

Với 2 HCV có được ở nội dung 500m chung kết trượt băng vòng tròn tính điểm cá nhân nam và chung kết 5.000m tiếp sức (đồng đội) cũng ở môn này, đoàn Nga đang xếp thứ 2, bám sát đoàn Na Uy dẫn đầu với chỉ 1 HCV kém hơn.

Ngày thi đấu 21-2 chứng kiến sức mạnh của nước chủ nhà Nga ở môn trượt băng sở trường. Vận động viên (VĐV) gốc Hàn Quốc của đội chủ nhà Nga Victor Ahn giành HCV nội dung 500m chung kết trượt băng vòng tròn tính điểm cá nhân nam. Ngoài ra, anh và đồng đội cũng giành HCV nội dung chung kết 5.000m tiếp sức ở môn này.

Victor Ahn đã giành 3 HCV và 1 HCĐ ở Olympic Sochi

Victor Ahn đã giành 3 HCV và 1 HCĐ ở Olympic Sochi

Như vậy, tính cả cá nhân lẫn đồng đội, Victor Ahn đã giành 3 HCV và 1 HCĐ ở Olympic Sochi, tính tới thời điểm này. Nhờ đó, đoàn Nga đang xếp thứ 2 và bám sát đoàn Na Uy dẫn đầu với chỉ 1 HCV kém hơn.

Ở nội dung chung kết trượt băng vòng tròn tính điểm 1.000m nữ, HCV thuộc về VĐV Hàn Quốc Park Hi Seung.

Trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn Na Uy dẫn đầu với 22 huy chương các loại, trong đó có 10 HCV. Bám rất sát Na Uy là ba đoàn Nga, Canada và Mỹ, lần lượt xếp ở các vị trí 2, 3 và 4. Cả 3 đoàn thể thao này chỉ kém đoàn Na Uy đúng 1 HCV. Điều đó hứa hẹn những cuộc đổi ngôi thú vị trên bảng xếp hàng trong những ngày thi đấu cuối cùng của Olympic Sochi năm nay.
 
Đoàn thể thao Đức hiện đã tụt xuống thứ 5 với 16 huy chương các loại. Hai vị trí cuối cùng trong tốp 10 đoàn thế thao thi đấu tốt nhất ở Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 vẫn là Pháp và Ba Lan.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục