Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình

Michael Phelps và Usain Bolt, 2 ngôi sao sáng nhất ở các kỳ Thế vận hội, ở dưới đường đua xanh và trên đường chạy điền kinh, đều đã giải nghệ sau kỳ Olympic Rio de Janeiro 2016. Những ngôi sao khác trong môn quần vợt, luôn thu hút ánh nhìn của giới truyền thông, CĐV thế giới - như là Roger Federer và Rafael Nadal đều đã rút lui. Ở Olympic Tokyo 2020, hiện chỉ còn Novak Djokovic và tay vợt nữ số 1 của nước chủ nhà - Naomi Osaka, là những VĐV nổi tiếng nhất.

Djokovic đang là "Mr Popular" ở Olympic
Djokovic đang là "Mr Popular" ở Olympic

Chẳng lạ, khi hàng loạt VĐV, từ nổi tiếng đến… không mấy nổi tiếng, đều xin chụp hình chung, chụp ảnh selfie hay xin chữ ký của Djokovic, bất cứ khi nào họ “vồ” được anh, trong phòng ăn, trên hành lang tòa nhà, trong sảnh của Làng VĐV, trong phòng tập thể lực hay ngoài đường biên sân đấu. Có nhiều VĐV nổi tiếng thuộc nhiều môn thể thao khác nhau, “xin tấm hình” với Novak - điều đó cho thấy, anh còn nổi tiếng hơn và họ rất ngưỡng mộ anh.

Nhưng Djokovic tuyệt đối thân thiện. Bất cứ khi nào được, hay “bị” chặn lại, xin chữ ký, xin tấm hình, anh đều cười rất tươi và gật đầu đồng ý. Djokovic vừa trải qua trận đấu mở màn chống lại đối thủ Hugo Dellien ở Thế vận hội tại Tokyo, đã đi những bước đi đầu tiên trong “chuyến hành trình xuyên qua các chiến thắng”, để săn “Vàng” Olympic. Nhưng ở đây, anh gặp bạn bè, cả những người ngưỡng mộ anh, không phải CĐV mà lại là các VĐV, còn nhiều hơn.

Nhiều người trong số các VĐV xin chụp, hoặc được chụp hình chung với Djokovic, đều rất là có “danh khí”, thậm chí danh trấn tứ phương. Cô Nina Derwael, nữ VĐV thể dục dung cụ nổi tiếng người Bỉ, từng 2 lần vô địch thế giới, 2 lên vô địch châu Âu và cũng từng thắng HCV ở European Games hồi năm 2019 ở trong nội dung cầu thăng bằng, cười rất tươi khi có tấm hình chụp cùng Djokovic, cảnh cô và Djokovic đều xoạc thẳng chân theo một động tác rất có chất “thể dục dụng cụ”. Tấm hình đó, đăng trên Instagram của cô, có hơn 41 ngàn “like”.

Maro Del Lungo, VĐV môn bóng nước tùng cùng Đội tuyển bóng nước Italia thắng HCV ở Giải vô địch các môn thể thao dưới nước do FINA tổ chức hồi 2019, cũng giành HCĐ ở Olympic Rio De Janeiro 2016, cũng trưng ra bộ mặt “phới phới như mùa xuân đang tới” khi xin chụp selfie với Djokovic và được anh đồng ý. Bác sĩ Siram, người tháp tùng Đoàn thể thao Ấn Độ để lo về các vấn đề - công tác y tế và phòng dịch Covid-19 cho VĐV nước nhà, cũng có được tấm hình chụp chung với Djokovic trong sự ghen tị của rất, rất là nhiều VĐV Ấn Độ…

Nhưng mà bác sĩ Siram đã có “người đồng hương” cạnh tranh. VĐV cầu lông Ấn Độ Sai Praneth, người từng giành HCĐ ở Giải vô địch thế giới hồi năm 2019 (hiện đang là tay vợt hạng 15 thế giới trên bảng điểm của BWF), cũng kịp trưng ra tấm hình chụp cùng với Djokovic để cạnh tranh "độ hot". Tấm hình này đã đăng trên Twitter, thu hút đến 15,7 ngàn lượt “like”.

Chưa hết, Fabio Fognini, tay vợt người Italia, một người vốn không lạ gì Djokovic, và cũng chẳng lạ gì… Del Lungo, dù gặp Djokovic phát chán ở các mùa giải ATP Tour (bộ đôi này đã đấu nhau tới 8 lần - và Djokovic thắng cả 8, dù rằng từ 2016 đến nay không còn đối mặt nhau, nhưng họ thường xuyên “đi ra đi vô chạm mặt” ở các giải đấu thuộc hệ thống ATP Tour ngay cả trong mùa giải năm nay), nhưng vẫn “đu trend” quyết xin chụp hình cùng với Djokovic cho bằng được. Tấm hình này, cũng được Fognini đăng trên Twitter, thu hút 7,3 ngàn lượt “like”!

Và còn có rất, rất nhiều những VĐV khác: “Mỹ nhân” bóng chuyền Thổ Nhĩ Kỳ Seyma Ercan, Nữ kình ngư người Nepal Gaurika Singh, Nam VĐV bóng ném người Brazil Rogerio Moraes (hình đăng trên Instagram thu hút hơn 3,2 ngàn lượt “like”). Không phải tự nhiên mà tài khoản ITF trên Twitter đã “phong” cho Djokovic một biệt danh mới: “Mr Popular ở Làng Olympic” (nghĩa tiếng Việt là “Quý Ngài nổi tiếng ở Làng Olympic”). Quả là vô cùng tuyệt vời.

Và nếu muốn biết rõ nhất, hãy hỏi về trải nghiệm của “bại tướng” Dellien. Dù thua Djokovic, tuy nhiên, Dellien đã miêu tả khoảnh khắc anh được nói chuyện với tay vợt người Serbia ở bên lưới và được anh này hứa tặng chiếc áo thun thi đấu có chữ ký là “khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đời”. Djokovic sau đó đã thực hiện lời hứa khi tặng áo đấu cho Dellien trong phòng thay quần áo. Dellien đã chia sẻ cảm nghĩ của mình trên tài khoản Twitter với tấm hình “thần tượng” đang tặng áo đấu cho anh, tấm hình và dòng cảm nghĩ thu hút gần 11 ngàn lượt “like”…

“Có những ngày mà bạn không bao giờ muốn chúng kết thúc, và hôm nay là một ngày như vậy. Tôi đã chơi quần vợt 25 năm nay và chiến đấu cả đời để được đặt chân đến Olympic, để chơi trận đấu để đời với tay vợt số 1 thế giới, để nói với anh ấy rằng đây là một giấc mơ, một khoảng khắc tuyệt vời nhất trong đời tôi. Và rồi hỏi xin anh ấy một món quà, là chiếc áo đấu của anh ấy, và được anh ấy đồng ý. Cám ơn Djokovic vì đã biến ngày tuyệt vời nhất của tôi thậm chí còn đặc biệt hơn. Tôi cũng muốn dùng ngày hôm nay để ví dụ cho tất cả người Bolivia, hãy bắt đầu đặt cược và làm những thứ phải cần để các VĐV nước nhà nhận ra ước mơ!”.

Các VĐV tranh nhau chụp ảnh với Djokovic
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 1
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 2
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 3
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 4
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 5
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 6
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 7
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 8
Novak Djokovic: Ngôi sao nổi tiếng số 1 ở Olympic, ai cũng muốn xin chữ ký và chụp hình ảnh 9

Tin cùng chuyên mục