Nhộn nhịp bóng chuyền nữ

Chưa dừng lại sau vòng 2 giải VĐQG 2016, bầu không khí cuồng nhiệt của làng bóng chuyền nữ Việt Nam được thổi bùng bằng liên tiếp các giải đấu diễn ra ở thời điểm cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Chưa dừng lại sau vòng 2 giải VĐQG 2016, bầu không khí cuồng nhiệt của làng bóng chuyền nữ Việt Nam được thổi bùng bằng liên tiếp các giải đấu diễn ra ở thời điểm cuối năm 2016 và đầu năm 2017.

Nhộn nhịp bóng chuyền nữ ảnh 1

VTV Bình Điền Long An sẽ dự Cúp Đắk Nông với nhiều gương mặt trẻ.  Ảnh: Thiên Hoàng

Hôm qua, theo Ban tổ chức Giải bóng chuyền nữ các đội mạnh toàn quốc - tranh Cúp Đắk Nông 2016, sẽ có 5 đội tham dự, gồm Thông tin LVPB, VTV Bình Điền Long An, Rudico Hải Dương, Truyền hình Vĩnh Long và Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Nhà thi đấu Đắk Nông (sức chứa 1.500 chỗ) sẽ đăng cai giải từ ngày 26 đến ngày 31-12. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm một lượt, sau đó chọn ra 4 đội có thành tích cao nhất vào bán kết, đấu chéo loại trực tiếp để chọn 2 đội vào tranh ngôi vô địch. Tất cả các trận đấu sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh của Đài Phát thanh - Truyền hình Đắk Nông và kênh HTV Thể thao.

BTC sẽ hỗ trợ chi phí đi lại, ăn ở cho mỗi đội là 30 triệu đồng. Giải thưởng của đội vô địch là 50 triệu đồng; hạng nhì là 30 triệu đồng; hạng ba nhận 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng sẽ trao một số giải cá nhân như VĐV toàn diện, VĐV chuyền 2 xuất sắc, VĐV tấn công xuất sắc, VĐV phòng thủ xuất sắc, hoa khôi bóng chuyền.

Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đắk Nông - cho biết: “Giải đấu lần này quy tụ các đội bóng chuyền nữ mạnh của Việt Nam nên chúng tôi hy vọng các trận đấu sẽ trở thành món ăn tinh thần đối với người hâm mộ trong tỉnh”.

Trong khi đó, theo thông tin từ Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV), Giải bóng chuyền nữ quốc tế mở rộng Cúp Lienvietpostbank năm 2017 sẽ được tổ chức tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh từ ngày 11 đến 18-2-2017. Điều đáng nói là sau 3 năm bị gián đoạn, sân chơi này mới được khôi phục và coi như dịp để các đội bóng trong nước tập huấn, điều chỉnh lực lượng trước khi bước vào mùa bóng mới.

Tham dự giải đấu này có 4 CLB nữ hàng đầu Việt Nam (Thông tin LVPB, Ngân hàng Công thương, VTV Bình Điền Long An và Tiến Nông Thanh Hóa) và 4 đội bóng nước ngoài. BTC giải cho biết sẽ hỗ trợ chi phí ăn, ở 40 triệu đồng cho các đội bóng phía Bắc và 60 triệu đồng cho các đội bóng phía Nam. Tổng trị giá giải thưởng lên tới 40.000 USD, trong đó đội vô địch nhận 15.000 USD, hạng nhì nhận 10.000 USD và hạng 3 nhận 6.000 USD.

LÊ QUANG

Tin cùng chuyên mục