Nguyễn Thị Huyền lần thứ 4 vô địch 400m SEA Games, đồng đội Nhật Hoàng, Văn Phúc không có HCV

Chung kết các nội dung 400m nam, nữ tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) của môn điền kinh SEA Games 31 đã diễn ra hấp dẫn và chúng ta chỉ có 1 tấm HCV nhờ công Nguyễn Thị Huyền.

Nguyễn Thị Huyền và Quách Thị Lan ăn mừng chiến thắng 400m. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thị Huyền và Quách Thị Lan ăn mừng chiến thắng 400m. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trên đường chạy chung kết 400m nữ, Nguyễn Thị Huyền và Quách Thị Lan là 2 đại diện của Việt Nam tham dự. Ngay khi còi lệnh xuất phát, cả 2 nhanh chóng bứt lên để bám đuổi nhóm đầu.

Đúng như sự chuẩn bị trước đó, Nguyễn Thị Huyền tiếp tục thể hiện bãn lĩnh của một chân chạy giàu kinh nghiệm 400m nữ bậc nhất Việt Nam và về nhất với thông số 52”83 và đoạt HCV. Quách Thị Lan rất nỗ lực nhưng chỉ cán đích ở vị trí thứ 3, nhận HCĐ với kết quả 54”40.

Tấm HCV này là tấm HCV 400m tại 4 kì SEA Games liên tiếp của cá nhân Nguyễn Thị Huyền. Chân chạy người Nam Định đã vô địch cự ly SEA Games 2015, 2017, 2019 và SEA Games 31-2021 tại Việt Nam. “Tôi xin cám ơn người hâm mộ đã cổ vũ cho tôi”, Nguyễn Thị Huyền bày tỏ.

Nguyễn Thị Huyền lần thứ 4 vô địch 400m SEA Games, đồng đội Nhật Hoàng, Văn Phúc không có HCV ảnh 1

Nguyễn Thị Huyền giành tấm HCV 400m tại SEA Ganes 31 đầy quý giá. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Còn Quách Thị Lan, một lần nữa cô chưa giành được tấm HCV cá nhân của 400m tại một kì SEA Games. “Chị Huyền đã chạy rất tốt và tôi rất vui khi đồng đội của mình có chức vô địch. Tôi sẽ cố gắng ở những nội dung tiếp theo”, Quách Thị Lan cho biết sau chung kết.

Trong khi đó, chung kết 400m nam thi đấu ngay sau thì chúng ta lại không có niềm vui giành được HCV. Trước các đối thủ mạnh của Thái Lan và Philippines, Singapore, 2 tuyển thủ Lê Ngọc Phúc, Trần Nhật Hoàng đã nỗ lực bung hết sức nhằm mang về một kết quả cao nhất cho đội tuyển trong nội dung. Đáng tiếc, Ngọc Phúc chỉ có tấm HCB khi về nhì với kết quả 47”27 còn xếp nhất là Joshua Atkins (Thái Lan) với 46”44. Trần Nhật Hoàng ở hạng 5 với kết quả 47”65.

Nguyễn Thị Huyền lần thứ 4 vô địch 400m SEA Games, đồng đội Nhật Hoàng, Văn Phúc không có HCV ảnh 2

Mẹ của tuyển thủ Trần Nhật Hoàng giúp con mình ra nghỉ ngơi sau chấn thương. Ảnh: MINH CHIẾN

Ngay sau khi về đích, Trần Nhật Hoàng đã ngã quỵ do chấn thương chân khiến mình không thể đi lại được. Phải rất lâu sau đó, mẹ của tuyển thủ này có mặt tới bên con cùng dìu ra ngoài để nghỉ ngơi. Ban huấn luyện đội tuyển cho biết sức khỏe của Nhật Hoàng vẫn ổn định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Thời của những huyền thoại quyền Anh

Tương tự như taekwondo, judo…, quyền Anh cũng là môn võ bắt rễ rất sớm ở Sài Gòn - TPHCM. Trải qua bao thăng trầm, từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, bao thế hệ võ sĩ quyền Anh làm phong phú thêm “hệ sinh thái” của thể thao TPHCM.

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...