Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức

Trong các ngày 21 và 22-5-2022, Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố Mới Bình Dương (WTC TPM Bình Dương) tổ chức Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên. Đây được xem là tiền đề cho sự phát triển của khu triển lãm WTC EXPO trong tương lai.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022
Chương trình diễn ra trong hai ngày 21 và 22-5-2022

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bình Dương với nhiều hoạt động phong phú, tạo ra một sân chơi cho người dân trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Chương trình do WTC Bình Dương, phối hợp với Công ty Cổ phần Du học Hợp Điểm Việt Nam, cùng sự hỗ trợ của Nhà xuất bản Phương Nam. Đây là một sân chơi với hình thức đa dạng, bao gồm các hoạt động trực tiếp, hoạt động trực tuyến, như phát động các cuộc thi online về “Giới thiệu sách - chủ đề “Ngày mai”, phù hợp với nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân ở khắp nơi trên địa bàn tỉnh.

Những hoạt động chính tại chương trình: Ngày hội sách; Ngày hội tư vấn giáo dục - Chương trình đào tạo Quốc tế;  Cuộc thi Giới thiệu sách với chủ đề “Ngày mai”; Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí; Âm nhạc đường phố - Đêm nhạc số 01: Phút ban đầu, cùng nhiều hoạt động khác (Trao sách - chắp cánh ước mơ; Vẽ tranh theo sách, tô tượng; Check-in rinh quà; Trò chơi Kahoot - Vòng quay may mắn,...

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức ảnh 1 Ngày hội sách của chương trình đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan

 Trong khuôn khổ chương trình, ngày hội sách được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21-4, nâng cao nhận thức về ý nghĩa và khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách, qua đó thúc đẩy văn hoá đọc và hình thành thói quen đọc trong Cộng đồng giới trẻ Việt Nam nói chung và Bình Dương nói riêng, hướng tới xây dựng một xã hội tri thức, phát triển toàn diện, trang bị hành trang cho quá trình hội nhập quốc tế. Đồng thời phát hiện, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển sách và văn hoá đọc; Nâng cao trách nhiệm của các cấp, ngành, cơ quan chức năng và tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

 Bên cạnh đó, chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động như: Trao sách - Chắp cánh ước mơ xanh; Vẽ tranh theo sách - Tô tượng; Ngày hội sách, Ngày hội tư vấn giáo dục - Chương trình đào tạo Quốc tế và Kiểm tra trình độ tiếng anh miễn phí; Âm nhạc đường phố - Đêm nhạc số 01: Phút ban đầu.

Ngày hội giáo dục 2022 - Hướng đến Mặt trời tri thức ảnh 2

 Đêm nhạc là chương trình phi lợi nhuận, không thu phí, với sự góp mặt của những ca sĩ acoustic chất lượng, cùng sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng để mang đến cho khán giả những tiết mục âm nhạc thật sự thú vị, sôi động. Chương trình được diễn ra định kỳ từ 18 giờ đến 21 giờ thứ Bảy hàng tuần. Dự kiến, đêm nhạc số 1 sẽ là khởi đầu cho chuỗi sự kiện âm nhạc của chương trình. Với sứ mệnh phát triển và đổi mới, WTC Bình Dương mong muốn tạo sân chơi bổ ích, sôi nổi, lành mạnh cho người dân trong khu vực.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.