Ngày 24-4, Campuchia mở cửa đăng ký lấy vé miễn phí xem SEA Games 32

Ban tổ chức nước chủ nhà Campuchia đã công bố ứng dụng trên điện thoại di động mang tên “SEAGames2023” để người hâm mộ đăng ký lấy vé miễn phí xem SEA Games 32. Hệ thống này sẽ được kích hoạt vào ngày 24-4 tới.
Campuchia sắp mở hệ thống ứng dụng di động để người hâm mộ đăng ký lấy vé miễn phí xem SEA Games 32.
Campuchia sắp mở hệ thống ứng dụng di động để người hâm mộ đăng ký lấy vé miễn phí xem SEA Games 32.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17-5 cũng là kỳ SEA Games đầu tiên được tổ chức ở Campuchia. Việc ban tổ chức nước chủ nhà quyết định mở cửa miễn phí vào xem lễ khai mạc, lễ bế mạc và các môn thi đấu ở SEA Games 32 là cơ hội để người dân Campuchia lẫn du khách quốc tế được tiếp cận với bầu không khí thể thao sôi động, qua đó cổ vũ và tiếp sức đến các đội tuyển Campuchia lẫn 10 quốc gia khác tranh tài. Đồng thời cũng mở ra triển vọng để các địa phương quảng bá rộng hơn hình ảnh con người, đất nước Campuchia đến với du khách trong và ngoài nước, qua đó thắt chặt hơn sự đoàn kết khối ASEAN.

Theo đó, một ứng dụng di động có tên gọi “SEAGames2023” vừa được Ban tổ chức nước chủ nhà Campuchia giới thiệu. Trên đó, cập nhật thông tin đầy đủ các tin tức, hoạt động và sự kiện bên lề, tên khách sạn, địa điểm cùng lịch thi đấu các môn ở SEA Games 32. Ứng dụng này sẽ là một những kênh quan trọng để người hâm mộ đăng ký lấy vé miễn phí xem SEA Games 32.

“Thông báo cho mọi người về việc đặt vé miễn phí cho sự kiện SEA Games 32 sẽ sớm có trên ứng dụng di động của chúng tôi”, Ban tổ chức SEA Games 32 chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Đơn vị còn trả lời thêm ở dưới phần bình luận: “Dù là miễn phí vé, nhưng chúng tôi cần phải kiểm soát số lượng người đến mỗi điểm thi đấu”.

Ứng dụng "SEAGames2023" của nước chủ nhà Campuchia.

Ứng dụng "SEAGames2023" của nước chủ nhà Campuchia.

Trong cuộc họp với Ban tổ chức SEA Games 32 hôm 20-4, tiến sĩ Thong Khon, Bộ trưởng Bộ Du lịch, kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban tổ chức SEA Games Campuchia, chia sẻ: “Tất cả các hoạt động thi đấu thể thao và vé vào cửa xem lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 32 đều miễn phí. Vì vậy, có một hệ thống ứng dụng để mọi người có thể đăng ký vé trực tuyến. Riêng lễ khai mạc và bế mạc, khách quốc tế cũng có thể vào xem. Ứng dụng này đến ngày 24-4 mới được mở. Nếu là khách du lịch nước ngoài, chỉ cần đăng ký trực tuyến, khi đến SVĐ quốc gia Moradok Techo, xuất thông tin đã đăng ký cùng hộ chiếu để nhận vé vào sân”.

Ngoài ra, Ban tổ chức SEA Games 32 cũng dành khoảng 3.000 chỗ ngồi ở SVĐ quốc gia Moradok Techo cho kiều bào Campuchia đang học tập và làm việc ở nước ngoài trở về quê hương theo dõi lễ khai mạc lẫn bế mạc.

SEA Games 32 dự kiến đón hơn 14.000 thành viên đến từ 11 đoàn thể thao Đông Nam Á tranh tài ở 37 môn thể thao, tương ứng 581 bộ huy chương được trao. Đoàn thể thao Việt Nam có 1.003 thành viên đến Campuchia, với mục tiêu giành từ 90 đến 120 huy chương vàng và nằm trong tốp 3 chung cuộc.

Tin cùng chuyên mục