Nếu Liga không có Messi...

Nếu Liga không có Messi...

Thì Jose Mourinho sẽ mở tiệc ăn mừng, Cristiano Ronaldo sẽ hết buồn, cánh nhà báo sẽ khỏi phải suy nghĩ từ ngữ để khen và các CĐV sẽ khóc hết nước mắt. Còn nếu xét về mặt những con số thì nếu không có Messi, Barcelona hiện chỉ đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Thât vậy, dưới triều đại của Tito Vilavano, hội chứng Messidependencia (phụ thuộc vào Messi) không có dấu hiệu thuyên giảm mà thậm chí còn ngày một nặng nề hơn. Theo thống kê, Messi tham gia không dưới 56% số pha ghi bàn của Barca tại Liga và Champions League mùa này, đa số là những bàn mang tính quyết định..

Messi, Xavi và Puyol.

Messi, Xavi và Puyol.

Cú đúp vào lưới Atletico cuối tuần qua một lần nữa cho thấy phong độ rất cao của Messi. Tính đến thời điểm ấy, tức là khi mùa bóng còn chưa qua nửa đoạn đường, Messi đã có 30 bàn tại Liga và Champions League, nhiều hơn phân nửa so với tổng số pha ghi bàn mùa bóng năm ngoái (57 bàn trên các mặt trận). Vai trò to lớn của La Pulga còn được thể hiện qua con số 7 đường chuyền quyết định.

"La Liga đang dần trở nên nhàm chán, Barcelona và Messi đang ở một trình độ khác với phần còn lại" HLV Diego Simeone, bại tướng mới nhất của Messi và các đồng đội.

Trong tổng số 65 bàn mà Barca đã ghi, Messi hiện diện trong 37 bàn, tức 56%. Sự quan trọng ấy khiến cho không một CĐV nào dám nghĩ đến viễn cảnh không có Messi trong đội. Mà không dám cũng phải. Bởi nếu trừ đi những đóng góp của Messi, Barca sẽ mất đến 14 điểm trong quỹ điểm hiện tại, nghĩa là Barca hiện chỉ xếp thứ 3 sau 2 đội bóng Madrid: Atletico và Real.

Thống kê cho thấy sau 16 vòng đấu mùa này, Messi ghi nhiều hơn cùng kỳ mùa trước 8 bàn, trong khi các đồng đội anh đồng loạt ghi ít hơn. Số bàn của Messi là mơ ước của các đội bóng khác tại Liga. Cả đội Malaga đang đứng trong Top 4 cũng không ghi nhiều hơn Messi bàn nào. Granada với 11 bàn thậm chí chưa được phân nửa của Messi. Tính rộng ta toàn châu Âu, La Pulga cũng đang đứng trên rất nhiều tập thể. Cụ thể, Messi ghi nhiều bàn hơn 15 đội La Liga, 12 đội Premier League, 10 đội Bundesliga, 13 đội Serie A và 11 đội Ligue 1.

HOA VINH

Tin cùng chuyên mục