Nestlé MILO khởi động Dự án “10 năm vàng - Đừng lỡ làng”

Theo thông tin khoa học mới nhất được Trung tâm Nghiên cứu Nestlé Thụy Sỹ tổng hợp và công bố, thời gian 5 - 15 tuổi là giai đoạn trẻ có sự chuyển hóa vượt bậc về thể chất, não bộ và hành vi, là cầu nối cho quá trình chuyển tiếp từ tuổi thiếu nhi sang tuổi trưởng thành.
Nestlé MILO khởi động Dự án “10 năm vàng - Đừng lỡ làng”

Để chia sẻ thông tin khoa học này rộng rãi đến cộng đồng, Nestlé MILO chính thức khởi động Dự án “10 năm vàng - Đừng lỡ làng”, với sự đồng hành của VTV Digital, góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh về tầm quan trọng của giai đoạn này. 

Mục tiêu của chương trình là chuyển tải kiến thức khoa học và thông tin chưa được phổ biến, từ đó giúp phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của 10 năm phát triển vàng. Trong khoảng thời gian này, trẻ có thể phát triển tối đa các kỹ năng về nhận thức, phát triển cơ xương, khả năng miễn dịch, não bộ. Những thay đổi này thực sự quan trọng để giúp trẻ đạt được tiềm năng tối đa khi trưởng thành, cả khi là nhân tố độc lập hay là thành viên đóng góp tích cực cho xã hội.

Các nhà khoa học Nestlé nhấn mạnh mỗi sự lựa chọn về dinh dưỡng, năng lượng và vận động trong giai đoạn này đều quyết định sự phát triển sau này của trẻ. Dựa trên nền tảng khoa học vững chắc, dự án này cũng góp phần giải quyết các vấn đề về dinh dưỡng của lứa tuổi học đường tại Việt Nam như thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng.

PGS-TS Bùi Thị Nhung, Trưởng khoa Dinh dưỡng Học đường và Ngành nghề Viện Dinh dưỡng Quốc gia, đánh giá: Theo kết quả tổng điều tra dinh dưỡng những năm gần đây, Việt Nam có tỷ lệ đáng kể trẻ bị thừa cân béo phì ở độ tuổi học đường mà nguyên nhân chính là chế độ ăn chưa cân đối, thừa năng lượng và đạm nhưng thiếu vi chất, tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh và chế biến sẵn. Ngoài ra còn tồn tại tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng đáng quan ngại trong bối cảnh đời sống kinh tế và bữa ăn của người Việt đã tốt hơn trước đây. Những con số này nói lên hiện trạng đáng lo ngại về dinh dưỡng cho lứa tuổi học đường ở nước ta cũng như bất cập trong phương pháp chăm sóc trẻ.

Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, cho biết: Mặc dù đã có nhiều chương trình truyền thông giáo dục và cung cấp kiến thức về dinh dưỡng nhưng trên thực tế phụ huynh còn khá nhiều hạn chế trong hiểu biết và thực hành các vấn đề dinh dưỡng, năng lượng và vận động cho trẻ ở giai đoạn 10 năm phát triển vàng. Khi con bước vào lứa tuổi học đường, nhiều phụ huynh buông lỏng, xem nhẹ vấn đề dinh dưỡng, cho rằng con sẽ chủ động được trong chế độ ăn uống và từ từ rồi con sẽ lớn, sẽ cao và khỏe. Nếu hiểu được đây là giai đoạn vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ thì phụ huynh sẽ để tâm hơn rất nhiều.

Ông Ali Abbas, Giám đốc Ngành hàng MILO và sữa tại Công ty Nestlé Việt Nam, khẳng định: Trong 25 năm qua, đã có nhiều thế hệ lớn lên với sản phẩm của MILO, trưởng thành với các giải thể thao do MILO phối hợp tổ chức. Đến nay, hơn 11 tỷ ly MILO đã được cung cấp và hơn 2,5 triệu em nhỏ khắp nước tham gia vào các hoạt động thể thao do MILO mang lại. Không dừng lại ở đó, chúng tôi muốn chia sẻ kiến thức khoa học tới các bậc cha mẹ để giúp trẻ phát triển năng động khỏe mạnh trong giai đoạn vàng. Với dự án cộng đồng này, Nestlé MILO mong đồng hành các chuyên gia dinh dưỡng và cơ quan ban ngành để chung tay cải thiện tầm vóc, sức bền cho người Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

RMG Group và Vinagold cùng hợp tác phát triển.

Khát vọng Vinagold

Chiều ngày 26-5 tại Mường Thanh Luxury Saigon Hotel (Q.Phú Nhuận, TPHCM), Công ty cổ phần sản xuất và phát triển công nghệ cao Vinagold đã chính thức trở thành đối tác quan trọng của RMG Group (Tập đoàn đầu tư đa ngành trọng tâm với tầm nhìn trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và tư vấn đầu tư tại Việt Nam và khu vực), chắp cánh cho khát vọng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong tương lai.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.