NBA 2016-2017 - Green truyền cảm hứng cho Warriors

Dù chỉ ghi được 12 điểm, kém rất xa so với thành tích của Stephen Curry (ghi được 30 điểm), nhưng với 2 chỉ số ấn tượng khác là 12 tình huống tranh bóng bật bảng thành công và 10 pha kiến tạo ghi điểm, chính Draymond Green chứ không phải Curry mới là người truyền cảm hứng giúp Golden State Warriors đánh bại New Orleans Pelicans với điểm số sát nút là 113-109. Có thể nói không ngoa, cú “triple-double” thứ 15 trong sự nghiệp đã dẫn hướng cho Warriors giành được trận thắng thứ 22 trong mùa giải năm nay (họ mới chỉ để thua 4 trận).

Draymond Green

Sở dĩ Green ghi ít điểm như vậy là bởi vì anh chấp nhận hy sinh chơi thiên về phòng ngự để dành đất diễn trên mặt trận tấn công cho Curry, Kevin Durant (KD đã ghi được 27 điểm trong trận đấu này) và Klay Thompson (người cũng góp công giúp Warriors giành chiến thắng với 17 điểm ghi được). “Tôi rất thích chơi phòng ngự. Vì vậy, khi có một tình huống mà bạn phải chặn đứng pha tấn công của đối thủ để chuyển hướng sang phản công và giành chiến thắng, tôi hào hứng với khoảnh khắc đó”, Green cho biết về khoảnh khắc mà anh cướp bóng trong tay đối phương, chuyển sang phản công và ghi 2 điểm quyết định, nâng điểm số từ 111-109 lên thành 113-109, đặt dấu chấm hết cho những nỗ lực ngược dòng của Pelicans.

Anthony Davis của Pelicans, người đã ghi được 28 điểm trong trận đấu này, tỏ ra rất giận giữ với pha cướp bóng của Green, theo anh này, Green đã phạm lỗi nhưng trọng tài không thổi, anh đã phản ứng với trọng tài và bị phạt cảnh cáo. Cả 2 đối thủ đã có va chạm với nhau, nhưng theo Green, Davis là người khơi mào: “Tôi đã đánh trúng bóng khi anh ta cố quăng cái vai về phía tôi. Tôi nghĩ, đó là một pha bóng hoàn toàn sạch sẽ. Ở thời điểm đó, chúng tôi đang dẫn trước với khoảng cách 2 điểm mong manh, mà chúng tôi lại đang có 3 tay ghi điểm vĩ đại nhất trên thế giới trong đội hình”.

Đây không phải là lần đầu tiên, Green giữ vai trò chính cho chiến thắng của Warriors. Dù có 3 tay ghi điểm hàng đầu là Curry, KD và Thompson, đôi khi, đương kim á quân NBA lại phải cậy nhờ vào khả năng phòng ngự và cướp bóng của Green để thủ thắng. Chẳng sao cả, nếu ai cũng lao lên phía trước, gian khó ở hàng phòng ngự sẽ dành phần ai? Green đang làm công việc mà 3 người kia hiếm khi chịu làm và anh đang làm rất tốt.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục