Nam tuyển thủ jujitsu duy nhất dự ASIAD 19 Cấn Văn Thắng đã giành HCV vô địch quốc gia

Các võ sĩ trọng điểm của đội tuyển jujitsu Việt Nam đều giành HCV tại nội dung và hạng cân mình thi đấu ở giải jujitsu vô địch quốc gia 2023 đang diễn ra tại Bình Dương.
Cấn Văn Thắng (áo đỏ) có ngôi vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: CẤN THẮNG
Cấn Văn Thắng (áo đỏ) có ngôi vô địch quốc gia năm nay. Ảnh: CẤN THẮNG

Võ sĩ Cấn Văn Thắng là tuyển thủ đã được ban huấn luyện lựa chọn tham dự ASIAD 19. Cấn Văn Thắng đã thi đấu hạng 62kg nam trong Newaza Gi và Newaza No-Gi tại giải jujitsu vô địch quốc gia 2023 và cùng chiến thắng các nội dung này trong chiều tối tranh tài ngày 8-9 qua đó đoạt HCV.

“Chúng tôi có sự kiểm tra kĩ càng các tuyển thủ đang chuẩn bị cho ASIAD 19. Không riêng Cấn Văn Thắng, nhiều võ sĩ khác như Phùng Thị Huệ, Đặng Thị Huyền, Hoàng Thị Nhật Quế... đều vô địch tại nội dung và hạng cân sở trường của mình. Phong độ của các tuyển thủ đang ổn định”, phụ trách bộ môn jujitsu (Cục TDTT) – ông Trần Văn Thạch cho biết.

Chuẩn bị cho ASIAD 19, đội jujitsu Việt Nam đã hoàn tất danh sách đăng kí chính thức gồm Đặng Thị Huyền, Phùng Thị Huệ, Lê Thị Thương, Nguyễn Thị Minh Vượng, Hoàng Thị Nhật Quế, Cấn Văn Thắng. Trong số này, Cấn Văn Thắng là tuyển thủ nam duy nhất được đăng kí góp mặt bởi hạng cân 62kg có trong chương trình thi đấu chính thức. Cấn Văn Thắng đã tham dự SEA Games 32 tại Campuchia và giành được HCB của hạng 62kg nam. Trước khi tham dự giải vô địch quốc gia 2023, các tuyển thủ của đội jujitsu Việt Nam đã thi đấu giải vô địch bãi biển thế giới và giành được 8 tấm HCV trong các nội dung đã góp mặt.

Giải jujitsu vô địch quốc gia 2023 tổ chức tại Bình Dương sẽ thi đấu tới hết ngày 10-9. Sau giải, các võ sĩ của đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho ASIAD 19 hội quân trở lại tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Theo lịch, ngày 12-9, tất cả lên đường tới Philippines tập huấn chuyên môn để có sự chuẩn bị tốt nhất thi đấu.

Tin cùng chuyên mục