Nhật Bản mở rộng 2010

Nadal: “Tôi cần phải năng động hơn”

Nadal: “Tôi cần phải năng động hơn”
  • Del Potro lại thua

Hoàn tất giải đấu ở Thái Lan với kết quả không như ý, tay  vợt số 1 thế giới Rafael Nadal hướng đến giải Nhật Bản mở rộng (đang diễn ra tại Tokyo) như là một thách thức mới của mình. Chiều tối ngày hôm nay (5-10), Nadal sẽ ra sân chơi trận đầu tiên trên đất Nhật với đối thủ người Colombia Santiago Giraldo.

Nadal đang tỏ ra rất thận trọng nhưng cũng đầy quyết tâm: “Đây sẽ là trận đấu đầy khó khăn. Trận đấu sẽ diễn ra trên một mặt sân khiến bóng nảy rất nhanh mà Giraldo lại là một tay vợt rất nguy hiểm. Nếu nhìn lại cách mà tôi đã thua ở Bangkok, có thể nói là tôi sẽ có một chút thay đổi. Tôi cần phải năng động hơn. Tôi rất hào hứng khi được hiện diện ở Tokyo lần đầu tiên. Nhật Bản là một nơi bạn luôn muốn biết và hy vọng tôi có thể quay trở lại đây một lần nữa”.

Nadal: “Tôi cần phải năng động hơn” ảnh 1

Nadal đang bắt tay với niềm hy vọng số 1 của nước chủ nhà - Kei Nishikori

Trong khi ĐKVĐ US Open đang có những toan tính cho riêng mình ở Tokyo thì nhà cựu vô địch US Open - Juan Martin del Potro - đã sớm… trở thành khán giả. Del Potro mới vừa thua một người đồng hương của Nadal là tay vợt Felieniaco Lopez sau vỏn vẹn 2 ván đấu với điểm số 3/6, 0/6. Đây là trận thua thứ 2 liên tiếp của Del Potro kể từ khi quay trở lại thi đấu sau một thời gian dài ngồi ngoài để dưỡng thương. Ở giải Thái Lan mở rộng, anh cũng đã thua ngay ở vòng đầu tiên trước tay vợt người Bỉ Oliver Rochus với điểm số 6/7 (7-9), 4/6. Rõ ràng, dù Del Potro tuyên bố là cổ tay của anh không còn chút trở ngại gì, anh lại đối mặt với vấn đề là làm sao bắt nhịp lại phong độ…

TIỂU SIÊU

Tin cùng chuyên mục