Nadal là “Nhà thể thao xuất sắc nhất thập kỷ”

Marca.com vừa bầu chọn tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal là “Nhà thể thao Tây Ban Nha trong thập kỷ vừa qua”. Trong cuộc bầu chọn được tổ chức trên trang mạng internet thu hút hơn 50 ngàn cư dân mạng Tây Ban Nha sử dụng, Nadal đã đánh bại VĐV bóng rổ nổi tiếng Pau Gasol và tay đua xe hơi Thể thức 1 Fernando Alonso với 20 ngàn phiếu bầu (Gasol và Alonso chỉ có 7 ngàn và 6 ngàn phiếu bầu). Hai ngôi sao bóng đá Iker Casillas và Xavi Hernandez xếp ở vị trí thứ 4 và thứ 5. Ngoài ra, Nadal cũng được trang web elpais.es bầu chọn là “VĐV Tây Ban Nha trong năm”.

Sharapova rất biết cách tiếp thị

Cho đến thời điểm này, dù chơi khá trồi sụt trong thời gian qua, vẫn chưa có đối tác kinh doanh nào phàn nàn về khả năng quảng bá cho thương hiệu của mình mà Maria Sharapova là một đại diện. Nike vừa ký hợp đồng trị giá 70 triệu USD với Sharapova, và cô gái Nga này đang chứng tỏ cho Nike thấy cô là người xứng đáng “từng đồng tiền bát gạo”.

Hôm sau Giáng sinh, Sharapova khéo léo lồng đoạn tiếp thị cho sản phẩm của Nike vào bài viết chúc mừng đến các CĐV hâm mộ: “Tôi hy vọng mọi người đã có kỳ Giáng sinh tuyệt vời. Tôi đã có một ngày rất tuyệt vời. Tôi sẽ bay đến Auckland trong ngày hôm nay để chuẩn bị cho mùa giải mới. Tôi nghĩ các bạn sẽ rất hứng thú với đoạn video quay về trang phục mới ở Australian Open của tôi, và lần đầu tiên trong 6 năm, tôi đã có một chiếc giày Nike mới. Nếu bạn chơi quần vợt, bạn cần phải thử loại giày này, đó là loại giày quần vợt tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Hy vọng các bạn sẽ có một kỳ lễ năm mới cực kỳ ý nghĩa”.

TIỂU VŨ

Tin cùng chuyên mục