Nadal dẫn dắt Tây Ban Nha ở chung kết Davis Cup

Bất chấp trạng thái tâm lý bất ổn định, Rafael Nadal vẫn sẽ dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha đón tiếp tuyển Argentina tại sân nhà Sevilla. Thực chất, Nadal muốn sử dụng Davis Cup như một bàn đạp giúp anh tìm lại sự khát khao và đam mê trên sân đấu. Ngôi vô địch Davis Cup 2011 chắc chắn sẽ có tác dụng tích cực đến tâm lý của Nadal ngay vào lúc này và biết đâu, anh có thể tái lập hình ảnh như của Novak Djokovic - đăng quang Davis Cup 2010 và… chơi bốc lửa trong mùa giải 2011.
 

Bopanna và Qureshi sẽ chia tay sau khi rời Luân Đôn

Bộ đôi được mệnh danh là “Tàu tốc hành Ấn Độ - Pakistan” Rohan Bopanna và Aisam-Ul-Haq Qureshi buộc phải chia tay nhau không phải vì thành tích (họ đã thua trong cả 3 trận vòng bảng ở ATP World Tour Finals 2011 - thậm chí chỉ giành được 1 ván thắng) mà do Bopanna đang quan tâm đến cơ hội tham dự Olympic Luân Đôn 2012. Để đeo đuổi ước mơ của mình, Bopanna sẽ kết hợp với người đồng hương Mahesh Bhupathi kể từ đầu mùa giải năm sau.

Trong khi đó, do không có tay vợt đồng hương xứng tầm, Qureshi sẽ không quan tâm đến Olympic mà sẽ đánh cặp với Jean-Julien Rojer (Antille thuộc Hà Lan) từ đầu mùa giải năm sau. Dù là biểu tượng của hòa bình - hòa hợp dân tộc giữa Ấn Độ và Pakistan, Bopanna và Qureshi không thể “tay trong tay” đến Olympic dưới một lá cờ duy nhất.

TIỂU VŨ

Tin cùng chuyên mục