Mytel dự kiến khai trương ở Myanmar ngày 9-6

Ngày 9-6 tới, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) dự kiến khai trương mạng di động Mytel tại Myanmar. 
Lễ khai trương cuộc gọi đầu tiên của Mytel
Lễ khai trương cuộc gọi đầu tiên của Mytel

Đây là tên thương hiệu của Telecom International Myanmar - liên doanh giữa Viettel Global (công ty con của Tập đoàn Viettel) với 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public (MNTH). Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1,5 tỷ USD, chiếm 66% vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Myanmar.

Đây là thị trường quốc tế thứ 10 và có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người). Trong năm đầu kinh doanh, Mytel đầu tư hạ tầng viễn thông với hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động (4G) và  hơn 30.000km cáp quang. Mytel là mạng di động đầu tiên và duy nhất phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc khi khai trương. Ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Trong năm 2018, chúng tôi đặt mục tiêu có 2-3 triệu khách hàng tại Myanmar.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.