Murray lên ngôi ở Madrid

Không phải Rafael Nadal mà chính Andy Murray mới là người lên ngôi ở Madrid Masters sau chiến thắng 6/2, 6/3 trước đối thủ. Tay vợt người Scotland đang chơi cực hay kể từ khi làm đám cưới với Kim Sears và hiện anh đang sở hữu chuỗi 9 trận toàn thắng kể từ khi lên chức “làm chồng” kèm 2 danh hiệu trên mặt sân đất nện tại BMW Open (Munich) và Mutua Madrid Open, điều mà trong suốt sự nghiệp trước đó Murray chưa bao giờ làm được.

Chính Murray cũng tỏ ra bất ngờ với sự thăng hoa ma thuật của mình: “Tôi nghĩ mình vốn không hề mong chờ điều này vài tuần trước. Và khi mọi chuyện dồn dập đến khi chúng ta không ngờ nhất, cảm giác là rất tuyệt vời. Tôi không cảm thấy mình tạo quá nhiều sức ép cho bản thân trong suốt thời gian qua, vì vậy, đây là điều rất tốt. Rõ ràng, việc giành một danh hiệu Masters 1.000 trên mặt sân đất nện là một bước tiến mới theo đúng đường của tôi. Đó là thứ gì đó mà tôi chưa từng làm được trước đây. Đó chính là sự tiến bộ. Thắng Nadal trong một trận chung kết trên mặt sân đất nện tại Tây Ban Nha là điều rất khó làm, vì thế, tôi rất tự hào khi tạo nên chiến tích này”.

Andy Murray.

Sự bay cao của Murray cũng chính là sự hoảng loạn và sa sút của Nadal. Thua Fabio Fognini ở bán kết Rio de Janeiro, thua Novak Djokovic ở bán kết Monte Carlo Masters chỉ sau 2 ván đấu, rồi lại tiếp tục thua Fognini ở Barcelona Open cũng chỉ sau 2 ván đấu, và mới thua Murray ở chung kết Madrid Maters sau 2 ván đấu, đây là màn trình diễn tệ hại nhất trên mặt sân đất nện trong sự nghiệp thi đấu của Nadal. Và nếu anh tiếp tục thua ở Rome Masters, anh sẽ lấy cái gì để bảo vệ danh hiệu ở Roland Garros? Và nếu anh đánh mất danh hiệu ở Roland Garros, anh sẽ không còn là “Vua sân đất nện” nữa rồi, đó sẽ là lúc Nadal trắng tay, không còn chút địa vị, danh lợi nào trong tay. Không ai muốn trông thấy điều này, nhưng thực tế phũ phàng đang ập đến như một cơn gió cuốn, độc địa và tàn nhẫn…

Đỗ Hoàng

Tin cùng chuyên mục