Murray có thể bỏ Davis Cup vì mặt sân đất nện

(SGGPO).- Andy Murray có thể phải bỏ trận Davis Cup với tuyển Serbia khi đội chủ nhà quyết định tổ chức trận đấu Anh – Serbia trên mặt sân đất nện, dù trước đó, Murray đã gợi ý không nên tổ chức trận đấu trên mặt sân này.

Theo Murray, với French Open, Wimbledon và US Open diễn ra dồn dập trong một thời gian ngắn, lại có thêm Olympic Rio de Janeiro, việc thay đổi mặt sân thường xuyên sẽ là điều không hợp lý, tuy nhiên, phía Serbia đã đưa ra quyết định…

Andy Murray

Khi được hỏi liệu có tham gia trận đấu Davis Cup này không, Murray trả lời: “ Lịch thi đấu quá dày chỉ trong vòng vài tháng, cho đến Olympic, phải thay đổi quá nhiều loại mặt sân trong một thời gian ngắn, vì thế, bạn sẽ không bao giờ biết được cơ thể có phản ứng như thế nào, và sẽ có thay đổi gì nếu thi đấu trên tất cả các loại mặt sân trong ngần ấy thời gian. Tôi sẽ lắng nghe cơ thể của mình, hy vọng là tôi sẽ ổn, nhưng vài tháng tới sẽ là quãng thời gian vô cùng khó khăn. Tôi nghĩ là, tất cả các tay vợt khác cũng đều ý thức được điều này ngay vào lúc này. Thay đổi càng nhiều loại mặt sân, các tay vợt càng phải tinh tế và khéo léo”.

Hồi năm ngoái, tuyển Anh với màn trình diễn xuất sắc của Murray đã giành ngôi vô địch Davis Cup, chấm dứt quãng thời gian khô hạn danh hiệu kéo dài 79 năm. Tuy nhiên, trong mùa giải năm nay, hy vọng bảo vệ danh hiệu của Murray và các đồng đội đang bị đe dọa nghiêm trọng khi họ phải đối đầu với tuyển Serbia của “Nhà vua ATP” Novak Djokovic ở vòng đấu tứ kết, đó là chưa kể đến việc, tuyển Serbia sẽ chọn mặt sân đất nện để “trải đệm mời tuyển Anh đến thăm nhà”.

Murray thừa nhận: “Trận đấu này là rất khó khăn, và việc tuyển Serbia lựa chọn mặt sân đất nện khiến cho mọi thứ càng khó khăn hơn. Tôi đã từng hy vọng, họ sẽ chọn mặt sân cứng. Rõ ràng, mặt sân đất nện là điểm yếu lớn nhất của chúng tôi. Lý do họ chọn mặt sân đất nện vì đây là mặt sân tồi nhất của chúng tôi, còn họ thì có một số, thậm chí cả nhóm tay vợt chơi hay trên mặt sân này. Novak là một tay vợt tuyệt vời trên mặt sân đất nện”.

Đ.Hg.

Tin cùng chuyên mục