Mất dữ liệu, thiệt hàng chục tỷ USD/năm

Theo nghiên cứu của Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey 2014, nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số đó sẽ bị phá sản.

Hàng ngày chúng ta tương tác với một kho khổng lồ cơ sở dữ liệu, từ những file Word, Excel, Powerpoint trong công việc, cho tới những bộ sưu tập ảnh, nhạc, phim chất lượng ngày càng cao, dung lượng ngày càng nặng. Những dữ liệu này vô cùng quan trọng, và bất cứ sự mất mát nào đều để lại những hậu quả hết sức nặng nề.

Theo nghiên cứu của Credit Suisse IT Hardware và IDG Data Loss Survey 2014, nếu doanh nghiệp bị mất dữ liệu trong vòng 5 ngày, 80% trong số đó sẽ bị phá sản. Tính trung bình trên thế giới, 13,4 triệu USD thiệt hại mỗi giờ do dữ liệu bị mất đi mà chưa phục hồi lại được. Về phía người dùng cá nhân, cứ mỗi 60 giây trên thế giới có 113 chiếc điện thoại bị đánh cắp, đi kèm với sự mất vĩnh viễn của hàng chục, hàng trăm Gigbytes dữ liệu vô giá. 30 tỷ USD là con số thiệt hại ước lượng trong năm 2012 do việc mất dữ liệu trong điện thoại gây ra.

Mất dữ liệu, thiệt hàng chục tỷ USD/năm ảnh 1

Khảo sát của Western Digital năm 2012 cho thấy 44% việc mất dữ liệu do lỗi phần cứng hoặc hệ thống, 32% do bất cẩn của người dùng, 14% do lỗi phần mềm và khoảng 7% từ virus máy tính. Do vậy, việc lưu trữ dữ liệu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, có tới 30% người dùng chưa từng sao lưu dữ liệu dự phòng; 31% nam giới chưa biết cách sao lưu dữ liệu, trong khi tỷ lệ này ở nữ giới là 49%. Một khảo sát của Western Digital trên người dùng cũng chỉ ra, có đến 59% người dùng sử dụng ổ cứng để lưu trữ, trong khi chỉ có 41% người dùng sử dụng USB. Người dùng cần căn cứ vào đặc điểm và yêu cầu công việc riêng của mình để chọn hình thức thích hợp nhất. Ví dụ, USB phù hợp cho việc lưu và trao đổi file dung lượng thấp tại chỗ, trong khi ổ cứng phù hợp lưu trữ lượng dữ liệu lớn, cần độ bảo mật cao, tốc độ sao lưu lớn, vừa an toàn và thuận tiện trong sử dụng khi cần di chuyển nhiều.

Thị trường hiện nay cũng có nhiều loại ổ cứng được thiết kế theo nhu cầu sử dụng, từ ổ cứng dành cho người dùng phổ thông với thiết kế nhỏ gọn, màu sắc thời trang, đến các dòng ổ cứng cho người dùng chuyên nghiệp, với các tính năng hiện đại như ổ cứng sử dụng wifi, ổ cứng sử dụng công nghệ đám mây cá nhân. Khi tìm mua thiết bị lưu trữ, mọi chuyên gia đều gợi ý người dùng nên chọn những sản phẩm của các hãng uy tín, có nhà phân phối chính thức, để đảm bảo chất lượng và được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Để đảm bảo mọi dữ liệu đều an toàn và sẵn sàng mọi lúc cần, các chuyên gia công nghệ của WD - nhà cung cấp giải pháp lưu trữ hàng đầu thế giới nhấn mạnh, cả doanh nghiệp và người dùng cá nhân cần lưu tâm đến việc sao lưu dữ liệu và coi đó là việc làm hàng ngày không thể thiếu và của cá nhân lẫn doanh nghiệp.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.