Masan mua lại 20 triệu cổ phiếu quỹ

Công ty cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố nghị quyết hội đồng quản trị về việc quyết định mua lại 20 triệu cổ phiếu quỹ. Công ty cũng phát hành Báo cáo Tài chính soát xét 6 tháng đầu năm 2016 bởi Công ty Kiểm toán KPMG, xác nhận báo cáo của ban điều hành về kết quả kinh doanh tăng trưởng kỷ lục đã được thông báo vào cuối tháng 7. Trên cơ sở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2016, dự báo lợi nhuận của công ty được điều chỉnh tăng lên 25%.

Theo báo cáo tài chính đã được soát xét, trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu thuần của công ty tăng 83,8% và lợi nhuận sau thuế và lợi ích cổ đông thiểu số tăng gần gấp 3 so với cùng kỳ năm 2015. Nhờ tốc độ tăng trưởng 2 con số mạnh mẽ trên tất cả các hoạt động kinh doanh của mình, Masan vẫn theo đúng lộ trình trên đà đạt 2 tỷ USD doanh thu thuần cho năm 2016. Do đó, Masan cũng đã điều chỉnh tăng dự báo cả năm cho lợi nhuận sau thuế và cổ đông thiểu số tăng thêm 25% đạt 2.400 tỷ đồng, như vậy mức tăng trưởng lợi nhuận khoảng 60% so với năm 2015. Số dư tiền hợp nhất của Masan vào ngày 30-6-2016 đạt 12.863 tỷ đồng, bao gồm tiền mặt và các khoản tương đương tiền, đầu tư ngắn hạn và các tài sản sinh lãi khác.

 Ban điều hành tin rằng giá trị giao dịch hiện tại đối với cổ phiếu của công ty đang được định giá rất thấp so với giá trị thực. Masan hiện sở hữu và quản lý các nền tảng hoạt động kinh doanh thành công hàng đầu trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế đang phát triển tích cực của Việt Nam. Kế hoạch mua lại cổ phiếu quỹ là một trong những phương thức hiệu quả sử dụng lượng tiền mặt lớn mà công ty đang nắm giữ, thể hiện niềm tin của ban điều hành về định hướng chiến lược và triển vọng kinh doanh.

Việc mua lại cổ phiếu quỹ thể hiện cam kết của ban điều hành về việc gia tăng và tối đa hóa giá trị cho các cổ đông cũng như quan tâm đến mọi đối tượng cổ đông khác nhau. Điều đó cũng thể hiện nhất quán với triết lý kinh doanh của Masan “Hàng ngày, chúng ta nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người Việt Nam”. Công ty đang thực hiện các thủ tục theo qui định của pháp luật về việc mua lại cổ phiếu quỹ.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Vietbank công bố mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên mạng lưới xe buýt tại TPHCM

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thương tín (Vietbank), hợp tác cùng Công ty Cổ phần Công nghệ Vidiva và Mastercard, vừa công bố chương trình mở rộng hệ thống thanh toán EMV Open-loop trên xe buýt, mở ra một tiến bộ mới trong việc nâng cao trải nghiệm của hành khách trong giao thông công cộng.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.