Manny Pacquiao khát khao trước trận đấu cuối cùng

Trận tái đấu với Timothy Bradley trong ngày hôm nay sẽ là lần thượng đài cuối cùng trong sự nghiệp của võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp lừng danh người Philippines Manny Pacquiao. Bất chấp việc sẽ phải đấu trận cuối cùng và gác găng tay giải nghệ, bất chấp việc không thi đấu một trận đấu nào suốt gần một năm qua, Pacquiao cho thấy anh vẫn tràn đầy khát khao như ngày nào, như thể đây mới là trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp và phía trước anh, cánh cửa vừa mở rộng để đưa anh bước sang một chân trời mới với hàng loạt trận đấu ở phía trước…

Manny Pacquiao

“Với tôi, giành lấy chiến thắng trong trận đấu này là điều thật sự quan trọng, giành chiến thắng thật thuyết phục và lôi cuốn”, Pacquiao tâm sự, “Tôi vẫn còn sở hữu cái bản năng giết chóc đấy nhé. Tôi đã nghỉ ngơi trong gần một năm và khi tôi bắt đầu quay trở lại tập luyện cho trận đấu quan trọng này, tôi cảm nhận sự tươi tắn và tìm lại sự khát khao, giống như những cảm giác mà tôi từng cảm nhận khi bắt đầu thi đấu. Như vậy là rất tốt với tôi. Thật tốt vì tôi đã trải qua một quãng nghỉ khá dài. Tôi vẫn còn thứ khao khát tương tự. Tôi yêu mến quyền Anh. Quyền Anh là niềm đam mê, là cảm hứng của tôi. Tôi lớn lên, rồi trưởng thành cùng với quyền Anh. Tôi đã bắt đầu với quyền Anh khi mới chỉ 12 tuổi. Và kể từ đó trở đi, tôi chưa từng dừng lại, cho đến tận bây giờ!”.

HLV lâu năm của Pacquiao, ông Freddie Roach, cho biết khi được hỏi liệu việc nói về chuyện Pacquiao chuẩn bị giải nghệ sẽ mang lại sự xao lãng cho võ sĩ người Philippines trong lần thượng đài quan trọng này: “Tôi nghĩ nó cũng có thể gây ra sự xao lãng nào đó, nhưng trại huấn luyện của chúng tôi là quá tuyệt vời, như những lần chuẩn bị khác trong quá khứ. Có lẽ, lần này Manny còn tập luyện cực nhọc hơn một chút, và nói: “Hãy bước ra với một cú đấm mạnh”. Đó là những gì mà chúng tôi dự định làm”.

Về phần mình, Bradley chờ đợi một Manny mãnh liệt và quyết tâm trong trận đấu cuối cùng, dù trước đó, anh đã tiên đoán Manny sẽ không có gì khác so với đối thủ anh từng đối đầu 2 lần trong quá khứ: “Tôi mong chờ anh ấy thi đấu quyết liệt hơn, dũng mãnh hơn, anh ấy sẽ bước ra sàn đấu như một con dơi vừa bay ra từ địa ngục và cố gắng cắn rớt cái đầu của tôi. Nếu anh ấy thi đấu quyết liệt hơn, sau đó, có thể tôi có thêm nhiều cơ hội. Anh ấy đã chứng tỏ hết lần này đến lần khác, anh ấy là một võ sĩ của dân, vì dân và do dân. Anh ấy đã chứng tỏ sự chính trực của mình. Thế nên, anh bạn à, tôi thật sự hy vọng anh sẽ giành chiến thắng đó.

Chưa lên sàn, Pacquiao đã nhận tiền khủng. Ngay trước thềm giải đấu, tay đấm người Philippines đã nhận được sự khích lệ lớn với số tiền 7 triệu USD (tiền đóng góp vào trận đấu). Người giành chiến thắng trong trận đấu này sẽ nhận số tiến lên đến 100 triệu USD. Ngay cả khi thua, Pacquiao cũng chắc chắn bỏ túi 20 triệu USD. Trận đấu này rất được mong chờ bởi 2 lần gặp nhau trước đó, cả hai võ sĩ này mỗi người đã có một lần thắng trận.

HOÀNG DƯƠNG

Tin cùng chuyên mục