Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2016

Tối 22-4, Liên hoan Võ thuật Quốc tế 2016 do UBND TPHCM tổ chức dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Võ thuật thế giới, đã được khai mạc tại Nhà thi đấu Quân khu 7.

Liên hoan quy tụ 9 đoàn võ thuật quốc tế với 11 môn võ; 15 đoàn, bộ môn võ thuật của Việt Nam. Đây là bước khởi đầu quan trọng góp phần tiếp tục giới thiệu và quảng bá Vovinam, Võ cổ truyền, là các môn võ truyền thống của Việt Nam, đồng thời tôn vinh giá trị văn hóa chung của các nước quốc tế.

Đêm mở màn liên hoan có 4 chủ đề xuyên suốt chương trình: Việt Nam - Tổ quốc tôi, Thành phố mang tên Người, Kết nối - Hội nhập, Khát khao chinh phục đỉnh cao. Ở mỗi chủ đề, khán giả được hòa mình vào những màn võ thuật biểu diễn kết hợp với những ca khúc, giai điệu về TPHCM, quê hương đất nước. Đó là các pha biểu diễn ngoạn mục của các môn võ truyền thống đến từ Hàn Quốc (Taekkyon), Phillipines (Arnis) và Indonesia (Kempo, ảnh).

Trong khuôn khổ liên hoan, kéo dài đến 24-4 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Đại học Tôn Đức Thắng và tiền sảnh Nhà hát Thành phố, khán giả cũng sẽ lần lượt chiêm ngưỡng tinh hoa võ thuật của nhiều nước như Bokator (Campuchia), Bulkempo (Bulgaria), Horseback Archery (Hàn Quốc)... Hấp dẫn nhất liên hoan có lẽ là cúp võ thuật gồm 2 nội dung trình diễn kỹ thuật của tất cả môn võ cùng các trận tranh tài giữa những võ sĩ hàng đầu của võ cổ truyền Việt Nam và Muay Thái.

Nhật Anh

Tin cùng chuyên mục