Liên đoàn bóng bàn thưởng 80 triệu đồng cho một tấm HCV SEA Games 32

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã công bố mức thưởng dành cho thành tích thi đấu SEA Games 32 tới đây đối với các tuyển thủ.
Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã có những phần thưởng hỗ trợ ngay trước khi thi đấu và tập huấn. Ảnh: MINH CHIẾN
Đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã có những phần thưởng hỗ trợ ngay trước khi thi đấu và tập huấn. Ảnh: MINH CHIẾN

Trong sáng 10-4 tại khu tập luyện của đội tuyển bóng bàn Việt Nam, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam cùng Tổng cục TDTT đã gặp mặt các tay vợt của đội tuyển trước khi lên đường tập huấn cũng như ra mắt nhà tài trợ đồng hành cùng đội tuyển.

“Liên đoàn bóng bàn Việt Nam luôn kỳ vọng các tay vợt đạt được thành tích tốt nhất ở kỳ SEA Games 32 lần này và quyết tâm thi đấu vì màu cờ sắc áo. Liên đoàn công bố mức thưởng dành cho mỗi tấm HCV tại SEA Games 32 là 80 triệu đồng, mỗi tấm HCB là 50 triệu đồng và mỗi tấm HCĐ là 30 triệu đồng”, Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam – ông Nguyễn Xuân Vũ cho biết.

Ngoài ra, trong cùng ngày, đội tuyển bóng bàn chính thức được sự đồng hành của nhà tài trợ Vloop và Phiten qua đó có những cung cấp về trang thiết bị, quần áo thi đấu cho đội tuyển quốc gia tới hết năm 2023.

Trước khi lên đường dự SEA Games 32, đội tuyển bóng bàn Việt Nam còn được sự đồng hành hỗ trợ từ các nguồn xã hội hóa trong đó có một ngân hàng tài trợ 55 triệu đồng, một số cá nhân hỗ trợ 30 triệu đồng và đại diện website về bóng bàn Việt Nam công bố thưởng 1.000 USD dành cho mỗi tấm HCV của đội tuyển tại SEA Games 32.

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã tìm được nguồn tài trợ ủng hộ thêm cho VĐV. Ảnh: MINH CHIẾN

Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã tìm được nguồn tài trợ ủng hộ thêm cho VĐV. Ảnh: MINH CHIẾN

Vào ngày mai 11-4, đội tuyển bóng bàn Việt Nam lên đường đi Quảng Châu (Trung Quốc) tập huấn và toàn đội được Liên đoàn bóng bàn Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng trong kỳ tập huấn lần này. “Tôi đánh giá đợt tập huấn tại Quảng Châu là đợt tập luyện quan trọng, qua đó chúng tôi sẽ xem xét những yếu tố về chuyên môn để có được chiến thuật quan trọng nhất”, chuyên gia Trung Quốc Yu Zhiguo của đội tuyển cho biết. Theo lịch trình, toàn đội sẽ tập huấn từ ngày 11 cho tới 30-4 sau đó về nước hội quân cùng Đoàn thể thao Việt Nam và lên đường dự SEA Games 32.

Tại SEA Games 32, đội bóng bàn Việt Nam dự đủ 7 nội dung gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. “Chúng tôi có những mục tiêu về chỉ tiêu và các tay vợt nỗ lực phấn đấu giành từ 1 HCV trở lên. Tại kỳ SEA Games 32 này, các đội đều có sự chuẩn bị tốt và chúng ta cử tuyển thủ tập huấn để đảm bảo thành tích”, phụ trách bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam – ông Phan Anh Tuấn cho biết.

Nguyễn Đức Tuân: Tôi sẽ thi đấu với khả năng tốt nhất

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân sẽ có tên trong danh sách đội tuyển bóng bàn Việt Nam dự SEA Games 32 với vai trò đương kim vô địch đơn nam. Tuân đã có những chia sẻ trước khi lên đường tập huấn tại Trung Quốc cùng SGGP:

Phóng viên: - Tới lúc này, sự chuẩn bị của Nguyễn Đức Tuân ổn rồi chứ?

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân: - Tôi đang có sự chuẩn bị phù hợp về chuyên môn và thể lực. Từ đầu năm tới nay, chúng ta đã được rèn chuyên môn theo giáo án của ban huấn luyện nhưng đúng là tất cả cần một đợt tập huấn để có được sự ổn định nhất trước khi thi đấu.

Phóng viên: - Vậy Tuân đánh giá thế nào về chuyến tập huấn ở Trung Quốc tới đây?

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân: - Sau một thời gian, bây giờ chúng tôi được tập huấn và tập luyện tại Trung Quốc. Tôi đánh giá đây là sự cần thiết cho chúng tôi vì có “đổi gió” rất quan trọng về chuyên môn lẫn tinh thần. Tôi và các đồng đội sẽ tận dụng tốt cơ hội này để rèn luyện tốt nhất trước khi đi Campuchia tranh tài.

Phóng viên: - Tuân có tin rằng mình sẽ tiếp tục thành công ở kỳ SEA Games 32 này?

Tay vợt Nguyễn Đức Tuân: - Các đối thủ đều đang có sự chuẩn bị cho SEA Games 32. Tôi và mọi người thi đấu với nỗ lực cao nhất và tất cả cùng quyết tâm vì màu cờ sắc áo. Chưa thi đấu nên chưa nói trước được điều gì, nhưng tôi rất kỳ vọng mình đạt được đúng phong độ của bản thân.

Phóng viên: - Xin cám ơn Đức Tuân và chúc bạn thành công!!!

Tin cùng chuyên mục