Lịch thi đấu đoàn Việt Nam ngày 29-7: Nguyễn Thị Ánh Viên dự tranh nội dung 800m tự do nữ

Nữ tuyển thủ Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thi đấu nội dung cuối cùng của mình tại Olympic Tokyo 2020 là 800m tự do trong ngày tranh tài và nếu cô vượt được chỉ số chuyên môn bản thân đã là thành công.
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thi đấu cự ly 800m tự do nữ.
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ thi đấu cự ly 800m tự do nữ.

*Bơi lội: Vòng loại nội dung 800m tự do nữ ở Olympic Tokyo 2020 có sự góp mặt của Ánh Viên ở lượt bơi vòng loại đầu tiên  (diễn ra lúc 19 giờ, theo giờ địa phương). Ánh Viên được xếp ở làn 7 trong lượt vòng loại cùng 6 VĐV khác đến từ San Marino, Hàn Quốc, Australia, Chile, Brazil và Slovenia.

Thông số 8'48"65 của Ánh Viên được đăng ký để dự tranh Olympic Tokyo 2020 là kết quả cô xác lập tại SEA Games 30-2019 và cũng là chỉ số thấp thứ 2 trong 31 VĐV góp mặt nội dung này tại Nhật Bản. 

Vòng loại 800m tự do nữ có 4 lượt đấu loại và lượt đầu tiên của Ánh Viên gồm những kình ngư có chỉ số dự tranh thấp nhất. Sau vòng loại, 8 người có kết quả cao nhất sẽ được dự chung kết nội dung tại Olympic Tokyo 2020. 

*Bắn cung: Cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ gặp VĐV Tang Chih-Chun (Đài Loan, Trung Quốc) tại vòng 1/32 nội dung cung cá nhân một dây vào lúc 13 giờ 37 (theo giờ địa phương tại Nhật Bản). Đối thủ của Phi Vũ là cung thủ có chuyên môn khá mạnh và từng giành HCV đồng đội tại Asian Games 2018. Ngay tại nội dung đồng đội đã thi đấu trước đó, Tang Chih-Chun là thành viên của đội nam Đài Loan-Trung Quốc giành HCB ở Olympic Tokyo 2020.

*Đua thuyền rowing: Cặp tay chèo Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo của Việt Nam sẽ dự chung kết C phân hạng nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo trong ngày thi đấu cùng các đội chèo của Indonesia, Argentina, Áo, Tunisia và Guatemala. Cuộc đấu được thực hiện lúc 11 giờ 30.

Cách đây 5 năm tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016, đội thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo của Việt Nam cũng dự chung kết C phân hạng và không hoàn thành cuộc đua trong lượt đua này. Tại Olympic London (Anh) 2012, đội thuyền rowing Việt Nam đứng vị trí 4/5 tại chung kết C cùng nội dung.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

De Bruyne tiết lộ điều Man City cần trước Inter

Tiền vệ ngôi sao của Man.City, Kevin De Bruyne tin rằng Inter Milan là một đội có “bản sắc rõ ràng” nên nhà vô địch Premier League phải “chơi như chúng tôi biết” và “thư giãn” trong trận chung kết Champions League vào thứ Bảy này.