Làm phim về những VĐV triển vọng ở Olympic 2016

Samsung hợp tác Morgan Neville

Công ty TNHH Điện tử Samsung, đối tác toàn cầu của Olympic trong Hạng mục Thiết bị Truyền thông Không dây, vừa công bố hợp tác với Morgan Neville, đạo diễn từng đoạt giải Oscar 2014 về phim tài liệu hay giải Grammy 2015 về Phim Âm nhạc, thực hiện phim A Fighting Chance (Cơ hội Tranh đấu), kể về câu chuyện gây cảm hứng của 4 VĐV triển vọng đã tìm cách vượt mọi trở ngại và khác biệt để thi đấu ở Olympic Rio 2016.

Làm phim về những VĐV triển vọng ở Olympic 2016 ảnh 1

Đạo diễn Morgan Neville.

Đây là một phần trong thỏa thuận hợp tác mà Samsung đã cam kết nhằm lan tỏa tinh thần của Olympic và tỏa sáng câu chuyện của VĐV, những người đã phấn đấu không mệt mỏi và vượt qua các giới hạn, biến những điều không thể thành có thể.

Dự kiến phát hành vào tháng 4, bộ phim tài liệu này giới thiệu với khán giả về thế giới chưa được khám phá của những VĐV đến từ Lesotho, Vanuatu và Cộng hòa Dominica. Tương tự như việc không ngừng sáng tạo để nâng tầm cuộc sống con người, Samsung mong muốn góp phần vào sự phát triển có ý nghĩa cho tương lai bằng cách chia sẻ những câu chuyện này.

Đạo diễn Morgan Neville chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc khi được làm việc với Samsung để tạo ra bộ phim tài liệu này trước thềm Olympic ở Brazil 2016. Samsung là một thương hiệu nổi tiếng thế giới và tôi đã thấy họ có thể tác động tích cực không chỉ lên những VĐV mà còn đến những người khác. Nếu tinh thần của Olympic là vượt qua mọi rào cản và không chấp nhận giới hạn thì tôi nghĩ Samsung là một đại sứ tuyệt vời cho những giá trị này”.

Cơ hội Tranh đấu sẽ giới thiệu những VĐV có triển vọng ở Rio 2016:

* Tsepo Mathibelle (24 tuổi, Lesotho): Ở quốc gia nhỏ bé nằm giữa Nam Phi là Lesotho, người xem sẽ gặp Tsepo Mathibelle, VĐV chạy đường dài đầy quyết tâm thi đấu để giúp đỡ gia đình. Sau khi về đích cuối cùng ở Olympic Luân Đôn 2012, Tsepo vẫn kiên định tìm kiếm chiếc huy chương thế vận hội đầu tiên cho Lesotho.

Làm phim về những VĐV triển vọng ở Olympic 2016 ảnh 2

VĐV chạy đường dài Tsepo Mathibelle.

* Miller Pata và Linline Matauatu (23 và 26 tuổi, Vanuatu): Tại quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương đã bị cơn lốc Pam tàn phá vào năm 2015 này, người xem gặp Miller Pata và Linline Matauatu trong đội bóng chuyền bãi biển. Tính kiên định và bền bỉ hàng ngày của họ đang truyền cảm hứng cho thế hệ phụ nữ Ni-Vanuatu để suy nghĩ vượt qua những giới hạn của ranh giới truyền thống và theo đuổi ước mơ của họ.

* Yenebier Guillén Benitez (75kg, 29 tuổi, Cộng hòa Dominica): đây là nữ võ sĩ quyền Anh trẻ đang cố gắng trở thành VĐV nữ giành huy chương Olympic đầu tiên cho đất nước cô, đập tan những rào cản giới tính bằng mỗi cú đấm của mình. Cô quyết tâm giữ vững truyền thống thể thao của gia đình, tiếp nối bước chân của cha và ông của mình.

Làm phim về những VĐV triển vọng ở Olympic 2016 ảnh 3

Nữ võ sĩ quyền Anh Yenebier Guillén Benitez.

Với khả năng biến những người chưa được biết tới nhiều thành những ngôi sao, đạo diễn Morgan Neville sử dụng phương pháp tiếp cận độc đáo là mang những câu chuyện ý nghĩa này vào trong đời sống thông qua phim tài liệu. Ông đã dành thời gian gặp gỡ những VĐV này ở nơi họ sinh sống, rèn luyện; nơi ông phỏng vấn họ, huấn luyện viên của họ, đồng đội và những người xung quanh. Qua đó, phác thảo cho khán giả thấy cách thức mà các VĐV đang phá vỡ những khuôn mẫu và viết lịch sử về quốc gia của họ. Ông cũng quan sát và ghi lại những quá trình tập luyện hàng nghiêm ngặt ngày của họ - với điểm nhấn về sự cống hiến và quyết tâm gắn kết hành trình của mỗi VĐV với nhau khi cùng chia sẻ chung một mục tiêu: giành một tấm huy chương Olympic.

Ông Younghee Lee, Phó Chủ tịch Điều hành Bộ phận Marketing Toàn cầu, Ngành hàng Thiết bị Di động, Công ty Điện tử Samsung, cho biết: Samsung có một vị trí đặc biệt khi kể những câu chuyện chưa từng kể về những VĐV này vì chúng tôi có những ước mơ giống nhau là làm điều phi thường và vượt qua những giới hạn để đạt được những điều tưởng như không thể. Samsung luôn luôn cố gắng kết nối và giúp đỡ mọi người giữ liên lạc thông suốt, đồng thời chia sẻ những trải nghiệm và tạo ra những kỷ niệm viết nên lịch sử. Để nâng cao việc đào tạo của mỗi VĐV và giúp họ giữ liên lạc với gia đình, bạn bè và huấn luyện viên trên đường đến Rio, công ty đã cung cấp nhiều sản phẩm điện thoại thông minh Samsung Galaxy và các công nghệ cần thiết liên quan.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.