Lại chuyện... thay đổi “vũ khí”

Lại chuyện... thay đổi “vũ khí”
Cây vợt Volk PB9 mà mọi người đồn thổi là Hantuchova sẽ sử dụng.

Cây vợt Volk PB9 mà mọi người đồn thổi là Hantuchova sẽ sử dụng.

Sau Caroline Wozniacki và Maria Sharapova, giới mộ điệu quần vợt lại dấy lên tin đồn tay vợt nữ xinh đẹp người Slovakia Daniela Hantuchova cũng sẽ nối gót thay đổi “vũ khí”.

Tennis Warehouse cho biết vào hôm qua 29-12, là Hantuchova đã chia tay với nhãn hiệu Prince vốn đã gắn kết với cô nhiều năm để chuyển qua sử dụng một loại vợt mới của Hãng Volk. Thông tin do Tennis Warehouse loan báo đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng internet, trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter. Thậm chí, một số người khác còn đoan chắc rằng Hantuchova sẽ sử dụng cây vợt Volkl PB9 (Volkl Power Bridge 9) và cô gái xinh xắn này đã chính thức thanh lý hợp đồng với Prince ngay vào hôm thứ Sáu tuần trước (hôm Giáng sinh, 24-12)..??

Một số CĐV của Hantuchova tỏ ra nghi ngờ thông tin này, vì mới cách cái hôm người ta đồn thổi là Hantuchova đã thanh lý hợp đồng với Prince đúng 1 ngày (hôm 23-12), tay vợt người Slovakia này đã bất ngờ tung ra loạt ảnh quảng bá cho vợt mang nhãn hiệu Prince, trong đó có nhiều ảnh Hantuchova cười rất tươi, tay cầm vợt Prince và người khoác chiếc áo đấu xinh xắn màu xanh lá cây ren tím.

Trên trang web chính thức của Hantuchova, các CĐV vẫn chưa tìm ra được một thông tin chính thống nào để xác nhận hay phản bác tin đồn trên. Nếu quả thật tin đồn trên là chính xác, Prince sẽ lại mất đi một đối tác giúp quảng bá hình ảnh lợi hại sau khi đã đánh mất “con bài chiến lược” Maria Sharapova (nhiều khả năng sẽ vào tay của hãng trang thiết bị thể thao HEAD).

Hantuchova chụp hình với cây vợt mang nhãn hiệu Prince

Hantuchova chụp hình với cây vợt mang nhãn hiệu Prince

Đối với các tay vợt, chuyện thay đổi vợt thi đấu - một loại “vũ khí” là cần thiết, nhưng không phải lúc nào cũng xảy ra. Thay đổi vợt có nghĩa là thay đổi cả một thói quen lâu dài, cộng với nhiều kỹ thuật, lực ra đòn, miếng đánh quen thuộc. Novak Djokovic từng cố gắng thích nghi sau một thời gian dài với cây vợt mới hồi năm ngoái. Tuy nhiên, đối với một số tay vợt khác, như Wozniacki, Sharapova và cả Hantuchova, thay đổi vợt không chỉ mang ý nghĩa ký một hợp đồng béo bở hơn mà còn là thay đổi quan điểm, thái độ đối mặt với mùa giải, thay đổi tham vọng hay tự làm mới chính bản thân của mình.

TIỂU BẢO

Tin cùng chuyên mục