Kình ngư Việt Nam mất suất chung kết vì phạm quy

SGGPO

VĐV Vũ Thị Phương Anh mắc lỗi đáng tiếc ở vòng loại nội dung bơi 200m ếch nữ, qua đó lỡ cơ hội vào chung kết tranh huy chương.

Phương Anh thẫn thờ và bị sốc sau khi BTC môn bơi công bố cô bị phạm quy. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phương Anh thẫn thờ và bị sốc sau khi BTC môn bơi công bố cô bị phạm quy. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Sáng 5-12, các nội dung bơi của SEA Games 2019 tiếp tục diễn ra 5 nội dung vòng loại gồm: 1.500m tự do nam, 50m bướm nam, 200m hỗn hợp cá nhân nam, 50m ngửa và 200m ếch nữ.

Nội dung 200m ếch nữ được chú ý khi có sự góp mặt của Nguyễn Thị Ánh Viên, người từng đoạt HCV nội dung này tại SEA Games 2015. Ở phần thi của mình, Ánh Viên xếp thứ 2 với thời gian 2’37’’79.

Cô xếp sau người đồng đội Vũ Thị Phương Anh, người về đích sau 2’37’’75. Tuy nhiên, các trọng tài xác định Phương Anh phạm quy trong lúc xuất phát nên thành tích bị hủy bỏ. Điều đó có nghĩa kình ngư Việt Nam không được góp mặt ở chung kết.

Vũ Thị Phương Anh rất buồn với sự cố đáng tiếc này. Cô bật khóc khi lỡ cơ hội lớn để vào chung kết tranh tấm huy chương quý giá tại SEA Games.

Nội dung 200m bơi ếch nữ, Ánh Viên có thể tranh chấp tấm HCV. Việc không có Phương Anh, đối trọng lớn nhất để tranh chấp tấm HCV với Ánh Viên sẽ là Pawapotako, người đã giành HCV nội dung này cách đây 2 năm.

Đội tuyển bơi Việt Nam đều có đại diện góp mặt ở chung kết các nội dung chiều 5-12. Ngoài Ánh Viên, hy vọng có HCV của đoàn trong ngày hôm nay sẽ đặt vào Nguyễn Huy Hoàng và Nguyễn Hữu Kim Sơn tại nội dung 1.500m tự do nam.

Trước đó tối 4-12, tuyển bơi Việt Nam đã đoạt 2 HCV đầu tiên ở nội dung 400m tự do nam của Huy Hoàng và 200m hỗn hợp cá nhân nữ của Ánh Viên.

Cùng xem chùm ảnh của Vũ Thị Phương Anh:

Kình ngư Việt Nam mất suất chung kết vì phạm quy ảnh 1 Phương Anh chuẩn bị xuất phát. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kình ngư Việt Nam mất suất chung kết vì phạm quy ảnh 2 Phương Anh thi đấu khá tốt và về nhất vòng loại. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kình ngư Việt Nam mất suất chung kết vì phạm quy ảnh 3 Nỗ lực của Phương Anh trên đường đua xanh. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kình ngư Việt Nam mất suất chung kết vì phạm quy ảnh 4 Mặc dù về nhất vòng loại, nhưng Phương Anh buồn bã khi biết mình phạm quy. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Kình ngư Việt Nam mất suất chung kết vì phạm quy ảnh 5 Nữ kình ngư của Việt Nam không giấu nổi nước mắt... Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

HOÀNG ĐĂNG (từ Manila, Philippines)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lịch thi đấu

Bảng tổng sắp huy chương

Bóng đá nam

HLV Park Hang Seo được các cầu thủ U22 Việt Nam tung lên trời để ăn mừng chiến thắng (Ảnh Dũng Phương)

HLV Park Hang Seo: Tôi xin gửi tặng chiến thắng này cho người dân Việt Nam

Gặp gỡ các phóng viên Việt Nam ở Khu vực Mixed Zone, HLV Park Hang Seo ngập tràn hạnh phúc. Sau đêm tuyết trắng Thường Châu, đêm Mỹ Đình rực lửa, nhà cầm quân người Hàn Quốc lại được trải nghiệm một đên Rizal - Manila tuyệt vời, khi ông đưa bóng đá nam Việt Nam giành tấm HCV SEA Games đầu tiên sau 60 năm, và có khoảng 15 phút phải ngồi trên khán đài xem các học trò thi đấu.

Các môn khác

Nhân vật trong ngày

Ảnh đẹp