Kim Clijsters sẽ giải nghệ sau US Open 2012

Thông tấn xã Belga của Bỉ dẫn lời tay vợt 28 tuổi và có 1 con này cho biết US Open diễn ra từ ngày 27-8 đến ngày 9-9 sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu lần thứ 2 của cô…
Kim Clijsters sẽ giải nghệ sau US Open 2012

Thông tấn xã Belga của Bỉ dẫn lời tay vợt 28 tuổi và có 1 con này cho biết US Open diễn ra từ ngày 27-8 đến ngày 9-9 sẽ là giải đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu lần thứ 2 của cô…

Clijsters cho biết khi đang hiện diện ở trụ sở của Galaxo (Paal, Bỉ) - một đơn vị tài trợ cho cô - hôm qua, 23-5: “Tôi sẽ gác vợt sau US Open 2012. Đó là giải đấu đã chứng kiến rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của tôi, và đó là một nơi đặc biệt có ý nghĩa đối với tôi. Sân vận động Flushing Meadows (tại thành phố New York, nơi tổ chức các kỳ giải US Open) chỉ cách nhà tôi ở Mỹ có khoảng 45 phút di chuyển, vì thế, gia đình bên chồng của tôi có thể hiện diện được ở đó”.

US Open đã chứng kiến sự thăng hoa đáng kinh ngạc trong sự nghiệp thi đấu lần thứ 2 của cô. Ngay khi vừa quay trở lại hồi năm 2009, Clijsters đã giành ngôi vô địch ở đây. Trước đó, trong sự nghiệp thi đấu lần thứ nhất, cô chỉ thắng được đúng một danh hiệu Grand Slam, và đó cũng là ở US Open - hồi năm 2005. Đến năm 2010, Clijsters đã bảo vệ thành công danh hiệu US Open. Kể từ khi trở lại thi đấu, 2 ngôi vô địch ở US Open cộng với danh hiệu Australia Open 2011 và thành tích lọt đến bán kết Roland Garros 2011 đã góp phần giúp Clijsters giành lại ngôi số 1 nữ thế giới sau 256 tuần. Sự nghiệp thi đấu lần thứ 2 của Clijsters rõ ràng là thành công hơn hẳn sự nghiệp thi đấu lần thứ nhất - dù rằng nó… ngắn ngủi hơn rất nhiều!

Trong sự nghiệp thi đấu lần thứ 2 này, Clijsters cũng đã gặp không ít trắc trở do tình trạng thể lực và chấn thương, nếu không, chưa biết cô còn đạt thêm những thành công nào. Cô hiện đang trong quá trình chạy chữa chấn thương hông và buộc phải rút lui khỏi Roland Garros năm nay. Như vậy là, Clijsters sẽ không bao giờ có cơ hội đăng quang ngôi vô địch ở Paris - nơi chứng kiến thành tích cao nhất của cô là 2 lần lọt đến trận chung kết (trong các năm 2001 và 2003 - ở trong… sự nghiệp thi đấu lần thứ nhất…).

Kim Clijsters sẽ giải nghệ sau US Open 2012.

Kim Clijsters sẽ giải nghệ sau US Open 2012.

Trước đó, Clijsters từng dính chấn thương mắt cá khi tham gia nhảy đầm trong tiệc cưới của cô em họ - chấn thương khiến cô vắng trong các giải đấu của WTA Tour trong một thời gian không ngắn. Hiện tại, Clijsters đang nỗ lực tập luyện với tham vọng quay trở lại thi đấu ở Wimbledon và tham gia Olympic London 2012. Cô đã vắng mặt ở các kỳ Olympic Athens 2004 vì vấn đề trang phục tài trợ và ở Bắc Kinh 2008 vì lúc đó đang giải nghệ lần đầu. Cô từng nói: “Cơn sốt Olympic đang trở nên nóng bỏng”.

Ngoại trừ các danh hiệu cá nhân, Clijsters từng giúp tuyển nữ Bỉ thắng danh hiệu Fed Cup lần đầu tiên vào năm 2001. Cùng với Justine Henin, Clijsters đã đưa quần vợt nữ Bỉ lên một tầm cao mới, được xem là một tay vợt đẳng cấp.

Tiểu Siêu

Tin cùng chuyên mục